Cây sồi của tình hữu nghị giữa hai ông Macron và Trump đã chết

© AP Photo / Andrew HarnikCây sồi của tình hữu nghị giữa hai ông Macron và Trump
Cây sồi của tình hữu nghị giữa hai ông Macron và Trump  - Sputnik Việt Nam
Cây sồi do Tổng thống Emmanuel Macron và Donald Trump trồng trong khu vườn trước Nhà Trắng năm ngoái như biểu tượng quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia đã chết, như tin đưa của Le Figaro. Theo công bố, cây không chịu được kiểm dịch thực vật do hải quan thực hiện sau nghi lễ trồng cây.

Cây sồi do Tổng thống Emmanuel Macron và Donald Trump trồng trong khu vườn trước Nhà Trắng vào ngày 23 tháng 4 năm ngoái đã chết, theo tờ Le Figaro.

Emmanuel Macron và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Macron mang tặng Trump "cây sồi của tình bạn"

Như ấn phẩm nhắc nhớ, trước đó tờ báo Le Monde dẫn các nguồn tin từ Pháp giấu tên cho biết, ở chỗ trước kia là cây được được trồng giờ đây chỉ có cỏ xanh. Vào thứ bảy, thông tin này đã được xác nhận.

Theo tờ báo, cây sồi mang về từ rừng thuộc khu En, nơi 2 nghìn thủy thủ Mỹ đã chết trong Thế chiến thứ nhất, được đem trồng như một biểu tượng của mối quan hệ bền chặt giữa Pháp và Hoa Kỳ, đã không thể sống sót sau cuộc kiểm dịch thực vật mà bộ phận hải quan Hoa Kỳ tiến hành sau “nghi lễ trồng cây”.

Năm 2018, sau nghi lễ "trồng cây” do lãnh đạo hai nước thực hiện, cây sồi đã được gửi đến cơ quan kiểm dịch bắt buộc đối với tất cả các loại cây, hạt và đất nhập khẩu vào Hoa Kỳ để tránh lây lan dịch bệnh và sinh sản của côn trùng, tờ báo nhắc nhớ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала