Chuyên gia quân sự: mục tiêu sẽ không thể tự bảo vệ trước Tu-22M3M

© Sputnik / Maxim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhLễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan
Lễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự, đại tá nghỉ hưu Viktor Litovkin trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nói về máy bay ném bom Tu-22M3M mới.

Máy bay ném bom Tu-22M3M tầm xa sau khi nâng cấp sẽ là một bất ngờ khó chịu đối với Hải quân Mỹ, theo chuyên gia quân sự Yury Knutov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Theo ông, trong những năm tới, phạm vi địa lý sử dụng Tu-22M3M sẽ được mở rộng nhờ chương trình của Bộ Quốc phòng Nga cải thiện các sân bay và căn cứ quân sự. Chuyên gia nhắc lại vào cuối năm ngoái tại Crưm, đã hoàn thành xây dựng một đường băng mới tại sân bay Belbek . Khả năng chuyển Tu-22M3M sang Crưm, theo Knutov, đặc biệt quan trọng.

Lễ ra mắt (thử nghiệm mặt đất và bay thử) chiếc Tu-22M3M nâng cấp đầu tiên ở Kazan - Sputnik Việt Nam
Máy bay ném bom-mang tên lửa Tu-22M3M. Phiên bản hiện đại hóa của Backfire huyền thoại

"Các khu trục hạm Mỹ thường xuyên ghé thăm Biển Đen. Nếu tình hình xấu đi, việc triển khai máy bay ném bom trên bán đảo sẽ là một bất ngờ khó chịu cho Hải quân Mỹ", ông nói.

Nhà bình luận quân sự, đại tá nghỉ hưu Viktor Litovkin trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nói về máy bay ném bom mới.

"Đây là máy bay ném bom tầm xa siêu thanh rất mạnh, thay đổi lực quét cánh ngay trong khi bay, nhờ đó có thể đạt tới tốc độ 2 - 2,5 Mach. Máy bay có thể mang theo một lượng vũ khí rất lớn, kể cả tên lửa hành trình. Và nếu nó đem theo,  ví dụ như tên lửa Kinszal siêu thanh - có tầm bay cũng rất lớn, thì máy bay ném bom có ​​thể hoạt động từ khoảng cách xa đến mức không bất kỳ hệ thống phòng không nào có thể đe dọa. Tự bảo vệ trước Tu - 22M3M sẽ là không thể",- Viktor Litovkin nói.

Máy bay ném bom ném bom Tu-22M3M nâng cấp đã được giới thiệu tại Kazan vào tháng 8 năm ngoái, sau đó được chuyển sang thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Theo chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay Thống nhất, không quân Nga sẽ nhận được máy bay mới vào năm 2021.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала