Hai chiến hạm Hoàng gia Canada chính thức thăm Cam Ranh

© AP Photo / Mary AltafferCờ Hải quân Hoàng gia Canada bay trên tàu HMCS Kingston và HMCS Moncton trong cuộc diễn tập tại cảng New York, thứ tư, ngày 25 tháng 5 năm 2016
Cờ Hải quân Hoàng gia Canada bay trên tàu HMCS Kingston và HMCS Moncton trong cuộc diễn tập tại cảng New York, thứ tư, ngày 25 tháng 5 năm 2016 - Sputnik Việt Nam
Sáng nay 10/6, 2 chiến hạm Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina và (NRU) Asterix đã chính thức có chuyến thăm đến cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Dân Trí cho biết.

Theo đó, tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Regina đến thăm cảng quốc tế Cam Ranh, dự kiến chuyến thăm kéo dài trong 4 ngày, từ 10-13/6.

Tàu Khu trục Calgary cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm thành phố Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada treo cờ rủ khi thăm TP.Đà Nẵng

Tàu HMCS Regina đi cùng với tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix.

Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân của các nước đối tác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác.

Đây sẽ là chuyến thăm cảng quốc tế Cam Ranh đầu tiên của một tàu Hải quân Canada, giúp tiếp tục tăng cường quan hệ quốc phòng giữa 2 nước Canada và Việt Nam.

Two F/A-18 Super Hornets and two Royal Malaysian Air Force Mig 29 Fulcrum fly in formation above aircraft carrier USS Carl Vinson - Sputnik Việt Nam
Mỹ - Việt Nam "đang làm việc về chuyến thăm thứ hai của tàu sân bay"

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn Hải quân Hoàng gia Canada dự kiến sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, vùng 4 Hải quân, giao lưu thể dục thể thao với Hải quân Nhân dân Việt Nam, giao lưu với sinh viên đại học, thăm những đối tượng bất hạnh đang sinh sống trong các mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội ở tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax; được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ.

Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa và các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала