Hoa Kỳ đang nghĩ cớ cho các biện pháp trừng phạt mới

© Sputnik / Igor Mikhalev / Chuyển đến kho ảnhQuốc hội Hoa Kỳ
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga không liên quan đến bất cứ điều gì, nhưng người Mỹ có thể đưa ra bất kỳ lý do nào để áp lệnh trừng phạt mới, ông Serge Katyrin, người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga cho biết.

“Trước đây Hoa Kỳ cũng không có căn cứ để đưa ra các biện pháp trừng phạt mới. Đó chỉ là mong muốn của Mỹ muốn gây hại thêm, những lệnh trừng phạt chẳng liên quan tới vấn đề gì”- ông Katyrin nói với Sputnik bên lề của Diễn đàn chuyên gia khoa học quốc tế “Bài đọc Primakov” lần thứ 5 trong khi bình luận về khả năng áp dụng những biện pháp trừng phạt mới.

Cờ Nga và Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Nội vụ LB Nga đánh giá triển vọng của việc liên lạc trực tiếp với cảnh sát Mỹ

"Những nhiệm vụ chính nào được tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt ra cho mình? Níu chân các trung tâm đang phát triển mạnh  là Trung Quốc và Nga. Không chỉ đủ mạnh về sức mạnh quân sự, mà cả về sức mạnh kinh tế. Về mặt hình thức, đó có thể là Calvi (nhà sáng lập Baring Vostok, ông Michael Calvi, đang bị quản thúc tại gia vì vụ chiếm đoạt tài sản 2,5 tỷ rúp từ Ngân hàng Vostochny), hay gì đó nữa, nhưng kể cả không có những chuyện này thì rồi người ta cũng sẽ tìm ra một lý do khác", - ông nói.

Diễn đàn “Bài đọc Primakov-2019” nhằm kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nhà ngoại giao Nga, cựu bộ trưởng ngoại giao và thủ tướng Yevgeny Primakov. Các nhà tổ chức của sự kiện là IMEMO mang tên E.M. Primakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Quỹ Nghiên cứu cơ bản Nga, Trung tâm Thương mại quốc tế Matxcơva, Phòng Thương mại và Công nghiệp  LB Nga, Trung tâm Primakov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала