Sai phạm tại VEC: Kỹ sư bị ‘trù dập’ cầu cứu Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT

Kỹ sư Lê Trọng Danh vừa có đơn khiếu nại lần 2 gửi Bí thư Đảng uỷ Bộ giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông tố cáo những sai phạm tại Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), theo vietnamfinance.

Đáng chú ý, trong đơn thư, vị kỹ sư này chỉ rõ những sai phạm trong chỉ định thầu trạm dựng nghỉ, sai phạm tại Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, sự trù dập cán bộ trong Đảng uỷ VEC, thậm chí, tự ban hành những văn bản vi hiến...

Có “liên minh” tại Đảng uỷ VEC?

Trong đơn thư, kỹ sư Lê Trọng Danh nêu rõ: “Sau khi các đảng viên đọc bản tự kiểm điểm và tự nhận mức xếp loại năm 2018, bản thân tôi nhận mức “hoàn thành nhiệm vụ” và kết quả bỏ phiếu kín tôi đạt mức “hoàn thành nhiệm vụ”. Trong thời gian làm việc tại Ban QLDA tôi không vi phạm kỹ luật, bản thân tôi phụ trách gói thầu A3 cũng đã nổ lực để thông xe theo đúng tiến độ của Bộ GTVT đề ra (được lãnh đạo Ban QLDA đánh giá hoàn thành nhiệm vụ) nhưng không hiểu sao Đảng bộ VEC mà chính đồng chí Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ VEC lại ký Nghị quyết số 38 và Quyết định số 39 xếp loại đánh giá đảng viên cuối năm tôi “không hoàn thành nhiệm vụ”...

Ông Lê Trọng Danh cũng nêu việc có liên minh tại đảng uỷ VEC, khi người bị tố cáo là ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV VEC và Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc VEC thì Bộ GTVT lại có văn bản số 685/TTr-P4 ngày 03/07/2018 của Thanh tra Bộ GTVT chuyển đơn về đúng ông Mai Tuấn Anh (người bị tố cáo).

“Và chính ông Mai Tuấn Anh người bị tố cáo lại bút phê trên văn bản, chỉ đạo ông Phùng Minh Mỡ (Uỷ viên Thượng vụ Đảng uỷ, chủ nhiệm UBKTĐU - VEC) thụ lý giải quyết. Việc này ông Mai Tuấn Anh đã lạm dụng quyền lực của người bị tố cáo”, ông Danh kiến nghị.

© Ảnh : vietnamfinanceĐơn khiếu nại lần 2 của ông Lê Trọng Danh gửi tới Bí Thư Đảng uỷ Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông
Sai phạm tại VEC: Kỹ sư bị ‘trù dập’ cầu cứu Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT - Sputnik Việt Nam
Đơn khiếu nại lần 2 của ông Lê Trọng Danh gửi tới Bí Thư Đảng uỷ Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Ngoài ra, ông Lê Trọng Danh còn tố vị Bí thư Đảng uỷ VEC sai phạm nghiêm trọng, khi chỉ đạo Ban chấp hành để ra Nghị quyết cấm đảng viên không được khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo khi đã có kết luận của thanh tra (Mục 6 và 7 của Nghị quyết số 19-NQ/ĐUVEC ngày 15/01/2019).

“Điều này thể hiện việc cố tình đe doạ, ngăn cản người khiếu nại, tố cáo, vi phạm nghiêm trọng Điều 30 Hiến Pháp Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 28/11/2013 của Quốc hội. Ông Danh cũng tố giác, ông Phùng Minh Mỡ cố tính kéo dài thời gian xác minh tố cáo, vi phạm nghiêm trọng Luật Tố cáo mà không thông báo cho người tố cáo, kết luận bao che (mặc dù tôi đã cung cấp đầy đủ bằng chứng và số liệu cho đoàn xác minh). Điều này thể hiện sự cố tình, phối hợp cùng vi phạm quy định hiện hành giữa các  lãnh đạo Đảng uỷ VEC.Trong đơn “cầu cứu” Bộ GTVT, ông Lê Trọng Danh còn cho biết: “Bắt đầu từ tháng 3/2017 khi tôi phát hiện sai phạm trên gói thầu A3, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, nên tôi đã có ý kiến. Ngay lập tức đồng chí Mai Tuấn Anh khi đó là Tổng giám đốc phó bí thư ra quyết định điều động tôi chuyển công tác và liên tiếp sau đó đồng chí Hoàng Việt Hưng, Bí thư chi bộ đã ra thêm 4 quyết định điều động tôi trái luật nữa”…..

“Bên cạnh đó, nhà tôi nhiều lần bị ném thư vào nhà, vu khống danh dự cá nhân, doạ dẫm vì đã khiếu kiện lãnh đạo VEC…”, ông Danh nói.

Làm rõ các động cơ trù dập cán bộ của đảng uỷ VEC?

Từ những lý do nêu trên, ông Lê Trọng Danh cho rằng: “Thường vụ Đảng ủy VEC xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 là có chủ đích cục bộ bè cánh trù dập người tố cáo”

Vì thế, ông Danh đề nghị, “làm rõ động cơ các đối tượng (Trần Hùng Thái, Hoàng Thị Lan, Trần Đăng Huy và 1 số đối tượng trong chi ủy VEC) thể hiện rất rõ mối quan hệ mất thiết với nội dung bom thư vứt vào nhà tôi nhằm mục đích phá hoại hạnh phúc gia đình và đe dọa tôi rút đơn khiếu kiện”

“Làm rõ việc thường vụ Đảng ủy VEC xếp tôi không hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ có dấu hiệu sai phạm”

“Làm rõ việc Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Mạnh Hùng ra văn bản vu khống tôi nghiệm thu khống, đồng chí Phùng Minh Mỡ ra văn bản số 221/CV-UBKT-ĐUVEC ngày 17/07/2018 yêu cầu tôi giải trình vậy thông tin đơn tôi gửi cho công an tỉnh Quảng Ngãi đc Mỡ lấy từ đâu? Chi bộ ban QLDA Đà Nẵng – Quảng Ngãi ra văn bản số 38/CB-ĐNQN ngày 27/06/2018 gửi cho công an TP Đà Nẵng (nhằm mục đích bảo vệ việc đc Trần Hùng Thái, Hoàng Thị Lan liên quan đến việc tôi gửi đơn lên cơ quan công an), khi chưa họp và được sự thống nhất của chi bộ".

Ngoài ra, ông Lê Trọng Danh cũng gửi câu hỏi tới Bộ GTVT, "tại sao đơn khiếu kiện đang kiện Bí thư Đảng uỷ VEC mà Đảng ủy Bộ GTVT lại chuyển xuống cho đúng bị đơn tự xử lý mình liệu có đúng luật, minh bạch công tâm không?"

Bên cạnh đơn khiếu nại lần 2 gửi Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, ông Lê Trọng Danh cho biết, đã gửi đơn khiếu nại tới Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú tố giác những sai phạm tại VEC.

© Ảnh : vietnamfinanceĐơn khiếu nại lần 1 của ông Lê Trọng Danh gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình
Sai phạm tại VEC: Kỹ sư bị ‘trù dập’ cầu cứu Bí thư Đảng uỷ Bộ GTVT - Sputnik Việt Nam
Đơn khiếu nại lần 1 của ông Lê Trọng Danh gửi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала