Truyền thông kể về tình hình nguy cấp với máy bay ném bom B-1B của Mỹ

MATXCƠVA (Sputnik) - Số lượng những máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ trong tình trạng sẵn sàng hoạt động hiện nay mới chỉ ở mức "đếm trên đầu ngón tay", như báo cáo của Air Force Times, dẫn nguồn là dữ liệu từ Ủy ban của Hạ viện về Lực lượng Vũ trang.

Trong tương quan này, khả năng của Lầu Năm Góc về tấn công hàng không tầm xa đang trong tình trạng báo động, tờ báo lưu ý.

B-1B Lancer - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đình chỉ các chuyến bay của máy bay ném bom B-1B

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng đáng lo ngại của phi đội B-1B là độ tuổi của máy bay. Chiếc máy bay cuối cùng loại này được chế tạo cách đây 31 năm và đang thiếu những nguồn dự trữ cần thiết cho việc bảo trì. Theo dữ liệu của một trong các tiểu ban thuộc Quốc hội, tình hình B-1B ở mức xấu đến nỗi phi hành đoàn được chuyển sang các máy khác vì không có đủ máy bay để huấn luyện.

B-1B là máy bay ném bom chiến lược siêu thanh với cánh quét thay đổi, một trong ba loại máy bay ném bom hạng nặng của Lực lượng không quân Hoa Kỳ. B-1B được thiết kế để đánh bại các mục tiêu chiến lược của kẻ thù với việc sử dụng cả vũ khí hạt nhân và vũ khí thông thường, cũng như để hỗ trợ các lực lượng chung. Loại máy bay này được sử dụng trong các hoạt động của Không quân Hoa Kỳ tại Kosovo, Afghanistan, Iraq và Syria. Tổng cộng Mỹ có 62 máy bay loại này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала