Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Hoa Kỳ tấn công chính sách đối ngoại của nước này một cách vô căn cứ

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhThổ Nhĩ Kỳ, Ankara
Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ “Quan ngại về quan hệ giữa Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ”, vừa được thông qua một ngày trước đó, chứa đựng những công kích vô căn cứ nhằm vào chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ và là một đòn giáng vào lòng tin giữa hai nước, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Ba.

Hôm thứ Hai, Hạ viện đã nhất trí thông qua nghị quyết kêu gọi Nhà Trắng áp đặt lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Các phi công được đào tạo ở Mỹ bị đình chỉ bay trên F-35

"Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ là một đòn giáng vào lòng tin giữa các nước chúng ta. Những công kích vô căn cứ và  bất công bằng đối với chính sách đối ngoại của Thổ Nhĩ Kỳ trong nghị quyết trên là không thể chấp nhận được, cũng như tuyên bố sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt, đe dọa và rào cản đối với quan hệ song phương",- trích thông cáo.

Cách tốt nhất để giải quyết các bất đồng giữa các nước thân thiện và đồng minh là đối thoại và tôn trọng các quyết định có chủ quyền của họ, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала