Chuyên gia: Google nhận thức được điều gì đe dọa sự phát triển độc lập của Huawei

© REUTERS / Chris WattieHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bắc Kinh (Sputnik) - Công ty Google của Mỹ nhận thức rõ về các mối đe dọa và thách thức đối với quyền bá chủ của Hoa Kỳ trong thị trường công nghệ, sẽ tạo ra sự phát triển độc lập và không kiểm soát của công ty Trung Quốc Huawei, nhà nghiên cứu cao cấp Chu Dung tại Học viện Tài chính Chongyang, Đại học Nhân dân Trung Quốc cho biết.

“Do tiềm năng đổi mới của Trung Quốc ngày càng trở nên mạnh mẽ, Google đã nhận ra rằng ngay cả khi họ không cung cấp cho Huawei các công nghệ cần thiết, Huawei sẽ có thể phát triển mọi thứ cần thiết đó” - chuyên gia nói

Logo thương hiệu Huawei  - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc gọi những hành động của Mỹ chống lại Huawei là đáng xấu hổ

Theo ông, “hiện tại, ở một mức độ nhất định, một số công ty công nghệ cao của Mỹ vẫn có thể kiểm soát sự phát triển kỹ thuật của Huawei. Tuy nhiên, nếu Huawei thấy mình trong tình trạng vô vọng, công ty sẽ không đầu hàng, điều đó sẽ chỉ là động lực cho đội ngũ kỹ thuật của công ty phát triển hơn nữa”.

"Và khi đó, Mỹ sẽ không chỉ mất quyền kiểm soát Huawei, mà hóa ra Huawei sẽ vượt qua Hoa Kỳ để tạo ra công nghệ tiên tiến, đó là lý do tại sao Google cho rằng Huawei dựa vào công nghệ của họ an toàn hơn nhiều so với việc công ty Trung Quốc chỉ dựa vào sức mạnh của mình" – ông Chu Dung nhấn mạnh.

Theo ông, rõ ràng sự áp bức của Huawei ắn liền với mong muốn cung cấp độc quyền hoàn toàn trên thị trường Mỹ cho các công ty Mỹ, nhưng điều này là vô cùng thiển cận.

Theo chuyên gia này, trong trường hợp lệnh cấm cuối cùng có hiệu lực, việc thay thế các sản phẩm kỹ thuật sẽ đòi hỏi các chương trình và quy trình chuyển đổi phức tạp, và điều này sẽ không chỉ là gánh nặng lớn đối với các công ty Mỹ hiện đang sử dụng các sản phẩm của Huawei, mà còn có tác động đến mua sắm công của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала