Phi cơ của Tổng thống Hoa Kỳ sẽ bị cắt giảm khả năng

© AFP 2022 / Wilfredo Lee"Không lực số một" của Tổng thống
Không lực số một của Tổng thống - Sputnik Việt Nam
"Phi cơ số 1" mới của Không quân Hoa Kỳ, phương tiện di chuyển của Tổng thống Hoa Kỳ đến khắp thế giới, sẽ bị tước mất cơ hội tiếp nhiên liệu trên không.

Đồng thời  khoảng cách chuyến bay với trữ lượng nhiên liệu dự trữ giảm 1.300 dặm. Có thêm những hạn chế khác, Bloomberg đưa tin, với tham chiếu bản báo cáo của Lầu Năm Góc về kế hoạch mua sắm quân sự.

Trong số các vụ mua sắm khác của Quân đội Hoa Kỳ, báo cáo đề cập đến hai máy bay VC-25 -  phiên bản của máy bay chở khách Boeing-747 đã được chuyển đổi để chở nguyên thủ quốc gia. Những chiếc máy bay hiện nay Donald Trump đang sử dụng xuất xưởng vào  những năm 1986-1990 và đòi hỏi thay thế. Mặc dù thực tế chi phí của chương trình nâng cấp Air Force One đã đạt đến trị giá của một tàu sân bay - 5,3 tỷ USD - khả năng của máy bay sẽ giảm đáng kể. Ví dụ tầm bay của VC-25 sẽ là 5900 hải lý so với 7100 của mẫu trước đó. Phi cơ mới của tổng thống  sẽ chỉ có thể chở 71 hành khách, thiết bị liên lạc trên tàu được thiết kế cùng số lượng đấy. CV-25 hiện tại có thể tiếp nhận 80 người lên khoang máy bay, không kể phi hành đoàn. Sự suy giảm các đặc tính của quân đội được biện giải là để tiết kiệm ngân sách.

"Không có lời giải thích hợp lý cho thực tế máy bay tổng thống có thể bay 5.900 dặm, còn nguyên mẫu dân sự - 7800", — The Drive viết. Cũng như thực tế là nếu không có hệ thống tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay, Air Force One sẽ mất chức năng chính đảm bảo cho tổng thống và các trợ lý gần nhất của ông ở trên không trong một thời gian dài. Để tránh hạ cánh xuống các sân bay không an toàn, nguyên thủ Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang lớn sẽ phải chuyển đến trung tâm chỉ huy không quân E-4B — ở đó có khả năng tiếp nhiên liệu trong chuyến bay. Và VC-25 sẽ vẫn duy trì các chức năng đại diện.

Mong muốn của Trump thay đổi màu xanh - trắng của "Air Force One ",  từng được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Kennedy, trở thành điều trào lộng. Tuy nhiên, quyết định này chỉ có thể xảy ra sau năm 2021, mà khi đó, nguyên thủ quốc gia có thể thay đổi, và vấn đề về “ trang trí thân máy bay” sẽ tự nó biến mất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала