Bắc Kinh kêu gọi diễn giải đúng lời ông Putin về "hổ và khỉ"

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng kêu gọi giới truyền thông diễn giải chính xác phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại SPIEF khi ông trích dẫn câu tục ngữ Trung Quốc khi bình luận về chiến tranh thương mại của Mỹ với Trung Quốc và Nga.

“Khi những con hổ đánh nhau trong thung lũng, con khỉ thông minh ngồi xem cuộc chiến sẽ kết thúc như thế nào” – khi đó tổng thống Nga trả lời câu hỏi về quan điểm của Nga trong cuộc chiến giành quyền vô địch kinh tế.

"Tôi lưu ý đến các thông tin liên quan trên các phương tiện truyền thông, nhưng tôi khuyên họ nên kiểm tra cẩn thận toàn bộ lời phát biểu của tổng thống Nga, xem lại video có liên quan và không đưa trích dẫn ra khỏi ngữ cảnh. Theo tôi biết, ban đầu Tổng thống Putin sử dụng câu tục ngữ Trung Quốc này, nhưng sau đó ông nói thêm rằng mọi thứ thay đổi, và bức tranh được mô tả trong câu tục ngữ cũng sẽ thay đổi. Hoa Kỳ liên tục nói về các nguyên tắc thương mại tự do và dân chủ trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng khi các đối thủ của họ trở nên mạnh hơn, Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng các hạn chế khác nhau như chiến tranh thuế quan, gây bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu” – ông Cảnh Sảng nói.

Tập trận Trung-Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Mọi kế hoạch gieo rắc thù địch với Nga đều bị thất bại

Ông Cảnh Sảng cũng nhắc lại tuyên bố của tổng thống Nga rằng Nga sẽ đấu tranh vì các nguyên tắc công bằng và dân chủ trong nền thương mại thế giới.

"Tôi thấy rằng đây là lập trường thực sự của Nga và Tổng thống Putin đối với sự bất đồng thương mại và kinh tế giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ" - nhà ngoại giao nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng "Trung Quốc và Nga phản đối mạnh mẽ chính sách hành động đơn phương, chủ nghĩa bảo hộ và khủng bố tâm lý".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала