Đáng ngờ hiệu quả chuyến bay của UAV MQ-9 từ Ba Lan

© AP Photo / Massoud HossainiThiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ
Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyến bay của khí cụ trinh sát không người lái MQ-9 từ lãnh thổ Ba Lan hẳn là khó lòng bổ sung chất lượng cho công việc của máy bay trinh sát NATO trong vùng iên giới phía tây của Nga, động thái triển khai UAV Mỹ ở Ba Lan sẽ là cử chỉ mang tính biểu tượng, - chuyên gia quân sự Nga Viktor Murakhovsky nhận xét.

Trước đó, có tin Hoa Kỳ và Ba Lan đã thỏa thuận triển khai một phi đội máy bay trinh sát không người lái MQ-9 của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan.

 MQ-9 Reaper - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ triển khai phi đội UAV ở Ba Lan

“Phi đội này sẽ không tái lập ở Ba Lan mà là điều chuyển từ Đức sang. Theo quan điểm thực tế, đây là cử chỉ mang tính biểu tượng, vì rằng ở lân cận vùng Kaliningrad và khu vực biển 12 hải lý của chúng ta đang có các máy bay trinh sát của Hoa Kỳ và NATO thường xuyên hoạt động”, - ông  Murakhovsky nói.

Theo lời ông, việc trinh sát gần biên giới Nga do máy bay không người lái chiến lược Global Hawk, cất cánh từ căn cứ không quân ở Sicily, máy bay trinh sát RC-135 và khí cụ tuần tra cơ bản Orion tiến hành.

Chuyên gia Murakhovsky nhắc rằng MQ-9 thuộc về lớp UAV chiến thuật-chiến dịch và theo kịch bản thành công nhất cũng chỉ có thể tiến sát gần biên giới khu vực Kaliningrad.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала