Hoa Kỳ sẽ triển khai phi đội UAV ở Ba Lan

© Flickr / Airman Magazine / MQ-9 Reaper
 MQ-9 Reaper - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ và Ba Lan đã thỏa thuận về việc triển khai trên lãnh thổ Ba Lan một phi đội máy bay không người lái do thám MQ-9 của Mỹ.

Điều khoản này chứa đựng trong tuyên ngôn chung về hợp tác quốc phòng, do các Tổng thống Donald Trump và Andrzej Duda ký kết hôm thứ Tư.

"Tạo lập một phi đội MQ-9của Không lực Hoa Kỳ chuyên trinh sát, theo dõi ở Ba Lan. Hoa Kỳ dự định khi cần sẽ trao đổi thông tin thu được từ hoạt động của phi đội này để hiện thực hóa các mục tiêu phòng thủ của chúng tôi", - tuyên bố nêu rõ.

Trong tài liệu cũng xác nhận ý định của Hoa Kỳ là tăng cơ số binh sĩ Mỹ thêm 1000  người cho đội ngũ 4.500 quân hiện tại.

lính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ triển khai thêm quân tại Ba Lan

Về phần mình, Ba Lan cam kết phân bố kinh phí chuẩn bị tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết dành cho quân nhân và trang bị kỹ thuật của Hoa Kỳ.

Cụ thể ở đây nói về việc xây dựng một sân bay quân sự để sử dụng khi điều chuyển lực lượng "dành cho các cuộc tập trận và những sự kiện không lường trước”.

Cũng sẽ bố trí trụ sở sư đoàn Hoa Kỳ và các đơn vị thuộc Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Mỹ "để hỗ trợ các chiến dịch trên không, trên bộ và trên biển".

Dự trù tạo ra cơ sở hạ tầng để đảm bảo hiện diện của một "nhóm chiến đấu gồm lữ đoàn bọc thép, lữ đoàn hàng không chiến đấu và một tiểu đoàn hỗ trợ tác chiến”.

Ngoài ra, các bên sẽ tạo lập những  trung tâm huấn luyện chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала