Huawei hủy xuất xưởng máy tính xách tay mới vì lệnh trừng phạt

Moskva (Sputnik) - Huawei đã hoãn việc ra mắt phiên bản máy tính xách tay Matebook mới trong thời hạn không xác định, theo The Information.

Mẫu máy tính mới được cho là sẽ được giới thiệu trước công chúng tại CES Châu Á 2019 ở Thượng Hải trong tuần này. Đại diện của công ty giải thích với các nhà báo, quyết định như vậy đã được áp đặt vì lệnh trừng phạt gần đây của Mỹ.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Google nhận thức được điều gì đe dọa sự phát triển độc lập của Huawei

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa công ty Huawei vào danh sách đen, chặn đường không cho công ty mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ.  Google, Intel, Broadcom và các đại gia CNTT khác chấm dứt hợp tác với tập đoàn Trung Quốc.

Dòng sản phẩm Matebook đã sử dụng bộ xử lý Intel và hệ điều hành Windows. Do đó, máy tính xách tay là sản phẩm đầu tiên của Huawei sẽ không thể tham gia thị trường do các lệnh trừng phạt.

Huawei đã nhiều lần gọi hành động của chính quyền Mỹ là tiền lệ nguy hiểm. Như Giám đốc pháp lý Sun Lupine giải thích, việc Mỹ sử dụng tất cả các công cụ và quyền lực nhà nước có thể để đè bẹp Huawei có nghĩa là điều này có thể xảy ra với bất kỳ ngành công nghiệp hoặc doanh nghiệp nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала