Nga kêu gọi Hoa Kỳ thảo luận về vấn đề mở rộng Hiệp ước START

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva kêu gọi Washington giải quyết tình hình xung quanh việc mở rộng Hiệp ước vũ khí tấn công chiến lược, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Ryabkov cho biết.

"Theo quy định của START, hiệp ước hết hạn vào ngày 5 tháng 2 năm 2021 và có thể được gia hạn thêm năm năm nữa. Để làm việc đó, và đây là điều mà Nga ủng hộ, điều này cần phải được thực hiện ngay từ bây giờ. Từ quan điểm tổ chức việc mở rộng Hiệp ước, có một quy trình nhất định, kể cả sự tham gia của nhánh quyền lực lập pháp, điều này cần có thời gian” – ông Ryabkov nói với các phóng viên.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Nga dự định thảo luận về Hiệp ước START mới trong cuộc thương nghị với ông Thompson

“Cũng vậy, từ quan điểm giải quyết vấn đề đã biết là Hoa Kỳ đưa ra một cách giả tạo số lượng lớn phương tiện mang chiến lược, được tuyên bố chuyển đổi thành các sứ mệnh phi hạt nhân. Điều này đã được thực hiện theo cách mà Liên bang Nga không thể độc lập xác nhận tính không thể đảo ngược của chuyển đổi đó. Vấn đề này phải được nghiên cứu, cần phải được giải quyết. Không có điều này, Hiệp ướckhông thể được gia hạn. Có một số vấn đề cần được giải quyết. Ngày hôm qua, chúng tôi đã thúc giục thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Andrea Thompson và nhóm của bà tham gia việc này” - ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала