Pakistan có thể quan tâm mua tàu ngầm và hệ thống phòng không của Nga

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhCú phóng hệ thống tên lửa phòng không "Strela-10" tại cuộc thi toàn quân "Bầu trời trong lành 2018"
Cú phóng hệ thống tên lửa phòng không Strela-10 tại cuộc thi toàn quân Bầu trời trong lành 2018 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Pakistan có thể quan tâm đến việc mua nhiều loại vũ khí của Nga, trong đó có các hệ thống phòng không, tàu ngầm và thiết bị hàng không, - như ông Igor Korotchenko, GĐ Trung tâm Phân tích Thương mại vũ khí thế giới (CAWAT) nói với Sputnik hôm thứ Ba.

Trước đó, Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố với Sputnik rằng Islamabad có thể xem xét việc mua vũ khí của Matxcơva.

"Pakistan có thể quan tâm đến các hệ thống phòng không tầm xa, tầm trung và tầm gần, máy bay trực thăng tấn công Mi-28 và Ka-52 và trực thăng vận tải Mi-17, cũng như chiến đấu cơ Su-30SM và Su-35 do Nga sản xuất. Ngoài ra, Islamabad có khả năng xem xét mua tàu ngầm diesel của đề án 636”, - ông Korotchenko thông báo.

Военнослужащие группы специального назначения Пакистана во время учений - Sputnik Việt Nam
Lực lượng đặc nhiệm Pakistan tiết lộ bí mật của họ với quân đội Nga

Chuyên gia nhấn mạnh, yếu tố hạn chế có thể là phản ứng tiêu cực của Ấn Độ đối với việc cung cấp quân sự cho Pakistan.

"Từ góc độ tài chính, Pakistan có thể cho phép mình mua những thiết bị như vậy, nhưng ở đây cần tính đến lợi ích của Ấn Độ như là một trong những đối tác lớn nhất của LB Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự - New Delhi sẽ phản ứng tiêu cực thế nào với việc cung cấp vũ khí Nga cho phía Pakistan. Ở đây cần tìm ra sự cân bằng và hiểu biết rõ, là hợp đồng tiềm năng với Islamabad sẽ không gây phức tạp gì cho quan hệ của Matxcơva với New Delhi”, - người đối thoại với Sputnik nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала