Tổng thống Putin: “Nga không can thiệp vào đàm phán Mỹ-Trung”

© Sputnik / Mikhali Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Khi nói về tình trạng mâu thuẫn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga không thấy lý do gì để can thiệp vào quá trình đàm phán của hai nước này.

“Về thực chất, nếu trả lời câu hỏi của quý vị, thì dĩ nhiên, đang diễn ra tranh chấp giữa những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Và ở đó có rất nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến công việc hiện tại của hai quốc gia này”, - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Mir”.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Việt Nam: Đại chiến thương mại với Trung Quốc, "nước Mỹ vẫn vĩ đại như cũ"

Tổng thống nhận định rằng Trung Quốc là "công xưởng khổng lồ về sản xuất hàng hóa cho toàn thế giới, kể cả cho Hoa Kỳ". Hoa Kỳ bố trí sản xuất ở Trung Quốc và tạo ra những chỗ làm việc, còn khi Trung Quốc bán hàng hóa của mình trên thị trường nước ngoài, bao gồm khối lượng đáng kể bán trên thị trường Mỹ, thì một phần doanh thu không nhỏ được lưu dưới dạng dự trữ vàng ngoại hối bằng chứng khoán Mỹ, - ông Putin giải thích.

“Tại đó rất nhiều vấn đề đặc biệt cụ thể giữa hai nước. Và từ góc độ quan điểm tư duy lành mạnh, tất nhiên chúng tôi chẳng có lý do gì để can thiệp vào quá trình đàm phán này”, - ông Putin tuyên bố.

Đồng thời, ông lưu ý đến sự phát triển quan hệ song phương và nhấn mạnh rằng mối quan hệ Nga-Trung thực sự “là tốt đẹp và ở tầm cao chưa từng thấy", nhưng không thể nói gì tương tự về mối quan hệ Nga-Mỹ.

“Tất nhiên, trong những điều kiện này, thiện cảm của chúng tôi được dành cho các đối tác chiến lược”, - Tổng thống Putin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала