Cư dân DNR: Nhận hộ chiếu Nga là nhận được sự bảo vệ

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhCư dân DNR: Nhận hộ chiếu Nga là nhận được sự bảo vệ
Cư dân DNR: Nhận hộ chiếu Nga là nhận được sự bảo vệ - Sputnik Việt Nam
ROSTOV-NA-DONU (Sputnik) – Các cư dân DNR đầu tiên được cấp hộ chiếu Nga theo hệ thống mới rất phấn khởi và mong rằng từ nay sẽ được đảm bảo an toàn.

Ngày thứ Sáu, tại các trung tâm dành riêng ở khu vực Rostov thuộc Liên bang Nga bắt đầu cấp hộ chiếu Nga cho công dân DNR và LNR theo thủ tục đơn giản hóa.

"Tất cả chúng tôi đều muốn có quốc tịch Nga. Tôi muốn là công dân của một Nhà nước biết bảo vệ người của mình... Tôi biết rằng từ nay tôi sẽ được an toàn”, - chị Natalya Usova từ Makeyevka nói với phóng viên Sputnik.

Hộ chiếu  - Sputnik Việt Nam
Tại Donetsk một tháng tiếp nhận gần 6.500 đơn xin hộ chiếu Nga

Chị Elena Zarochintseva từ Donetsk lưu ý rằng chị và những người thân vui mừng phấn khởi ngay từ lúc nghe tin đã ký sắc lệnh về cấp quốc tịch.

"Mọi người chúc mừng lẫn nhau, thậm chí nhiều người đã khóc ... Sau đó, nộp hồ sơ và hồi hộp chờ đợi, liệu mọi thứ có ổn không, rồi chúng tôi được mời đến nhận hộ chiếu và cảm thấy như mình đang bay bổng”, - chị chia sẻ với Sputnik.

Chị Zarochintseva nói thêm rằng trong nhiều năm nay mọi người sống trong hy vọng được trở về nhà và bây giờ vẫn chưa tin rằng mọi sự đã ổn thỏa.

“Bây giờ tôi viết luận án, sẽ in trên các tạp chí khoa học Nga. Hy vọng là tôi sẽ tiếp tục làm việc cho lợi ích của quê hương luôn ở bên chúng tôi”, - chị nhận xét.

"Điều này chỉ xảy ra một lần trong đời, chúng tôi đã chờ đợi và chiến đấu vì nó. Chúng tôi muốn kết nối vào nguồn cội của mình.... Chúng tôi không muốn rời đến châu Âu mà muốn ở cùng với những người anh em của chúng tôi”, - anh Oleg Ivanchenko từ Donetsk nói với nhà báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала