Đây là lý do ông Đoàn Ngọc Hải quyết định từ chức Phó chủ tịch quận 1 vào năm 2018?

Trước những tin tức quanh việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải thời gian qua, ngày 14/6, Sở Nội vụ đã có thông tin chính thức về quá trình này, trong đó khẳng định ông Hải đã nhiều lần thay đổi ý kiến, theo Infonet.

Sở Nội vụ khẳng định, việc điều động ông Hải đã được Ban Thường vụ Thành ủy thảo luận, cân nhắc kỹ qua nhiều cuộc họp. Trước khi quyết định, các cơ quan tham mưu đều có trao đổi, lắng nghe ý kiến của cán bộ, tuy nhiên ông Hải đã thay đổi ý kiến sau các lần trao đổi đó.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định nhiệm vụ mới cho ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: "Phải chăng tôi đã đụng chạm lợi ích của nhiều người có máu mặt"?

Ở lần thứ nhất, khi ông Hải đang làm Phó chủ tịch quận 1, “do yêu cầu công tác cán bộ”, ngày 2/1/2018 Ban tổ chức Thành ủy đã gặp, trao đổi và dự kiến bổ nhiệm ông làm lãnh đạo một doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP.

Khi đó ông Hải phát biểu sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công - kể cả làm cán bộ Ủy ban MTTQ ở huyện Cần Giờ. Tuy nhiên 6 ngày sau – vào ngày 8/1/2018 - ông Hải có “Đơn xin từ chức” đối với chức vụ Phó chủ tịch UBND quận 1.

Sau khi xem xét đơn của ông Hải, tháng 5/2018 thành phố quyết định giải quyết đơn theo hướng tạo điều kiện thuận lợi để ông Hải được từ chức theo nguyện vọng. Dù vậy ngày 12/5/2018 ông Hải lại có đơn “xin rút đơn từ chức”.

“Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công” – ông Hải viết trong đơn.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Sputnik Việt Nam
Bà Quyết Tâm: Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải thiếu tôn trọng tổ chức

Sau đó thành phố thống nhất để công Hải tiếp tục công tác. Đến tháng 1/2019, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất điều động ông Hải làm Phó Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Trong buổi gặp trước đó ông Hải đã phát biểu chấp hành sự phân công, điều động.

Ngày 4/6/2019, Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định điều động cho ông Hải. Tuy nhiên chỉ vài tiếng sau đó ông Hải tiếp tục nộp đơn từ chức khỏi vị trí này.

Trong lá đơn, ông cũng cho biết lý do rút đơn từ chức vào ngày 12/5/2018 là bởi nhận được sự động viên của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Về nhiệm vụ mới tại Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải cho rằng:

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nội vụ: Ông Đoàn Ngọc Hải không chấp hành, tổ chức phải xem xét

“Tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức”.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала