Ông Putin: Đấu tranh chống khủng bố là ưu tiên chính của SCO

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
BISHKEK (Sputnik) - Một trong những ưu tiên chính của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vẫn là đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, - ông Vladimir Putin nhấn mạnh khi phát biểu tại cuộc họp Hội đồng những đứng đầu các quốc gia thành viên SCO, tổ chức ở Bishkek.

"Xuất phát từ chỗ coi một trong những ưu tiên chính của Tổ chức là đấu tranh  chống  chủ nghĩa khủng bố và cực đoan, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải tăng cường hợp tác trong khuôn khổ cấu trúc khu vực chống độc quyền của SCO để ngăn chặn dòng hỗ trợ tài chính cho bọn khủng bố nhờ thu nhập bất hợp pháp từ buôn bán ma túy, cần làm tất cả để không cho phép vũ khí hóa học, sinh học và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác rơi vào tay bọn khủng bố”, - ông Putin nói.

máy bay ném bom Tu-22M3 - Sputnik Việt Nam
Không quân Nga ném bom diệt khủng bố ở Idlib

Tổng thống nhấn mạnh rằng Nga "đang phối hợp chặt chẽ với các nước để chặn đứng việc truyền bá tư tưởng khủng bố và cực đoan trên Internet và lợi dụng công nghệ thông tin-truyền thông vào mục đích tội phạm". Ông Putin lưu ý rằng việc phê duyệt nguyên tắc hợp tác trong lĩnh vực này có ý nghĩa xác nhận khái niệm hợp tác chung hiện nay.

Trong SCO gồm 8 nước thành viên (Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Pakistan, Nga, Tajikistan và Uzbekistan). 4 nước có quy chế quan sát viên là Mông Cổ, Iran, Afghanistan và Belarus, 6 nước đối tác-đối thoại là Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Armenia, Campuchia và Nepal

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала