Truyền thông Bỉ làm sáng tỏ huyền thoại về “sự cô lập” của Nga

© Sputnik / Aleksei Danichev  / Chuyển đến kho ảnhSPIEF-2019 (Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg)
SPIEF-2019 (Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg)  - Sputnik Việt Nam
Báo giới châu Âu đánh giá thành công của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg XXIII (SPIEF-2019) như là bằng chứng về vị thế cao của Nga trên vũ đài chính trị thế giới.

“Cố đô của Đế chế Nga Saint-Peterburg đã trở thành một trong những trung tâm thế giới về chính trị và kinh tế. Các doanh nhân, chuyên gia phân tích, chính khách và nhà báo từ 145 nước đã tập hợp  tại thành phố này, làm sáng tỏ huyền thoại rằng Nga và Vladimir Putin tách biệt cô lập khỏi cộng đồng thế giới”, - báo  EU Reporter của Bỉ nhận xét.

Người đứng đầu bộ phận kinh tế của Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam, Nguyễn Văn Bình tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF)  - Sputnik Việt Nam
SPIEF-2019: Nga và Việt Nam thảo luận về sự phát triển của quan hệ kinh tế thương mại

Tác giả James Wilson lưu ý rằng Diễn đàn Peterburg  năm 2019 đã lập kỷ lục về số  thành viên tham gia và số lượng các giao kèo được ký kết (với tổng số tiền vượt quá 47 tỷ USD).

“Rõ ràng là kể từ thời điểm tiến hành hội nghị thượng đỉnh G8 tại Saint-Peterburg 13 năm trước, Nga đã trở thành đất nước hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà lãnh đạo tầm thế giới khác nhau”, - chuyên gia Bỉ nhận xét.

Ông Wilson gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “quán quân đối trọng của trật tự thế giới kiểu Mỹ”, thay thế cho phiên bản toàn cầu hóa phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала