Liên tiếp chiến hạm Nhật Bản, Canada, Pháp thăm Việt Nam

© AFP 2022 / Toshifumi KitamuraTàu sân bay Izumo (DDH-183)
Tàu sân bay Izumo (DDH-183) - Sputnik Việt Nam
Trong nửa đầu tháng 6, các cảng biển Việt Nam liên tiếp đón tàu hải quân hiện đại của các nước Pháp, Canada, Nhật Bản đến thăm, - theo tổng hợp của báo Chính Phủ và Trí Thức Trẻ.

Ngày 14/6, tàu hộ vệ trực thăng JS IZUMO 183 và tàu khu trục JS MURASAME 101 của Hải quân Nhật Bản cùng hơn 700 sĩ quan, thủy thủ đoàn do Chuẩn Đô đốc Hiroshi Egawa, Chỉ huy Đội tàu Hộ vệ số 1 làm trưởng đoàn đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam và giao lưu với Hải quân Việt Nam đến ngày 17/6.

© AP Photo / Eugene HoshikoJS Murasame
Liên tiếp chiến hạm Nhật Bản, Canada, Pháp thăm Việt Nam - Sputnik Việt Nam
JS Murasame

Trong thời gian thăm Việt Nam, sĩ quan và thủy thủ của Hải quân Nhật Bản sẽ tham gia các hoạt động: Chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4, Học viện Hải quân; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và tham quan một số địa danh du lịch tại tỉnh Khánh Hòa...

© Ảnh : ttvn.vnLiên tiếp chiến hạm Nhật Bản, Canada, Pháp thăm Việt Nam
Liên tiếp chiến hạm Nhật Bản, Canada, Pháp thăm Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Liên tiếp chiến hạm Nhật Bản, Canada, Pháp thăm Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của hai tàu Hải quân Nhật Bản lần này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội và Hải quân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.
Trước đó, ngày 10/6, tàu khu trục HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần NRU Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada cùng hơn 300 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam và giao lưu với Hải quân Việt Nam.

Trong thời gian từ ngày 10 đến 13/6, sĩ quan và thủy thủ của Hải quân Hoàng gia Canada đã tham gia các hoạt động: Chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Vùng 4; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và thăm các trung tâm bảo trợ xã hội tại tỉnh Khánh Hòa...

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Mỹ kêu gọi trừng phạt Trung Quốc ở Biển Đông

Đây là chuyến thăm nằm trong chương trình hoạt động của Hải quân Canada để trao đổi với Hải quân các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác.
Từ 28/5 – 3/6, tàu hộ tống phòng không mang tên FORBIN, số hiệu D620 của Hải quân Pháp do Đại tá Thomas Frioli làm Thuyền trưởng cùng 199 thủy thủ đoàn (gồm 29 sĩ quan và 170 hạ sĩ quan, chiến sĩ) đã cập cảng Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến thăm xã giao Việt Nam và Quân chủng Hải quân tại TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 22 tàu Hải quân Pháp đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm xã giao lần này nhằm hiện thực hóa kế hoạch hợp tác quốc phòng Việt - Pháp năm 2019; thúc đẩy quan hệ giữa hải quân hai nước, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương cũng như quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm, nhóm chỉ huy tàu đã đến chào xã giao lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Thủy thủy đoàn sẽ giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.

Sau khi rời cảng Hiệp Phước, tàu Hải quân hai bên sẽ phối hợp luyện tập chung về vận động đội hình, thông tin liên lạc tại khu vực biển Vũng Tàu theo kế hoạch đã thống nhất

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала