Thượng nghị sĩ Nga bình luận lời ông Schröder nói về Crưm

© Sputnik / Alexander Natruskin / Chuyển đến kho ảnhThượng nghị sĩ Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov đã bình luận tuyên bố của cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, nói rằng việc sáp nhập Crưm vào Nga là hoàn toàn hợp pháp.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của Bild, ông Gerhard Schröder lưu ý rằng "Crưm là vùng lãnh thổ lâu đời của Nga", và việc ông Khrushev trao bán đảo cho CHXHCN Xô-viết Ukraina khi xưa chỉ là do cách tiếp cận đặc thù của ban lãnh đạo Liên Xô trong việc quản lý đất nước.

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder - Sputnik Việt Nam
Cựu Thủ tướng Đức: Sáp nhập Crưm vào Nga là hợp pháp

“Về Crưm, ông Schroeder đã nói lên những điều mà nhiều chính trị gia phương Tây cựu trào cũng như hiện tại đã thừa nhận, từ Giscard d’Éstaing đến Mélenchon và Salvini”, - Thượng nghị sĩ viết trên Twitter cá nhân.

Đồng thời, ông Pushkov nhấn mạnh rằng chẳng nên chờ đợi tuyên bố tương tự từ các thành viên “tinh hoa tự do châu Âu”, bởi đối với họ những nhận định như vậy là không thể chấp nhận. Theo ông Pushkov, nếu công nhận Crưm là của Nga thì những vị này sẽ tiêu tan sự nghiệp công danh.

Crưm trở thành một khu vực trong Liên bang Nga theo kết quả trưng cầu dân ý tổ chức sau cuộc đảo chính ở Ukraina. 96,77% cử tri tại Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol đã phát biểu nguyện vọng hợp nhất với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала