Hàng loạt cửa hàng xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng đã đóng cửa

© Ảnh : Dân TríCây xăng bị nghi ngờ nhập xăng giả từ kho xăng của đại gia Trịnh Sướng
Cây xăng bị nghi ngờ nhập xăng giả từ kho xăng của đại gia Trịnh Sướng - Sputnik Việt Nam
Theo TPO - Nhiều cửa hàng xăng đầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng, do Trịnh Sướng làm chủ) ở Sóc Trăng đã đóng cửa sau khi ông này bị bắt tạm giam.

Sáng ngày 16/6, ghi nhận của Tiền Phong thì hàng loạt cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng đã đồng loạt đóng cửa. Nhiều trạm xăng dầu của Công ty TNHH Gia Thành (Gia Thành Petrol), do em vợ Trịnh Sướng làm giám đốc cũng ngưng hoạt động. Chi nhánh 7 của Công ty Gia Thành ở Quốc lộ 1, phường 7, TP Sóc Trăng được vây lại bằng hàng rào thép từ mấy ngày qua.

Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tại Cơ quan điều tra.   - Sputnik Việt Nam
Xăng giả của đại gia Trịnh Sướng bán ra đến các tỉnh phía Bắc

Nơi đóng cửa đầu tiên là chi nhánh số 9 của Petrol Mỹ Hưng ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng. Cửa hàng xăng dầu này được Trịnh Sướng mua lại của một doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả với giá trên 3 tỷ đồng.

Còn cửa hàng đối diện cổng khu dân cư 586 trên đường Lê Duẩn (TP Sóc Trăng), Trịnh Sướng thuê của Doanh nghiệp tư nhân Hòa Hiệp - Thanh Bình cũng đã đóng cửa, bên trong có vài người trông coi tài sản.

Ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi sự cố xảy ra Petrol Mỹ Hưng và Gia Thành ngừng hoạt động. Hiện nay của hàng Gia Thành đang dần khôi phục trở lại, còn Mỹ Hưng thì chưa biết khi nào vì ông Sướng đang bị Công an tỉnh Đắk Nông tạm giam. Sở đã hướng dẫn các đại lý tạm thời ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác để có hàng.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty TNHH Mỹ Hưng là nhà phân phối xăng dầu lớn cho nhiều đại lý ở ĐBSCL, TP.HCM, Tây Nguyên.... Sau khi ông Trịnh Sướng bị bắt tạm giam, nhiều đại lý xăng dầu bị thiếu hụt nguồn xăng dầu, cần sớm thanh lý hợp đồng với công ty này để tìm nhà phân phối khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu phát biểu tại buổi họp báo.  - Sputnik Việt Nam
Phó chủ tịch Sóc Trăng nhận trách nhiệm vụ không phát hiện đại gia Trịnh Sướng sản xuất xăng giả

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố... với các phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; tiếp đó Cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố 9 bị can về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, ra lệnh bắt tạm giam đối với 8 bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can.

Xác định vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Công an Đắk Nông đã báo cáo Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo. Từ ngày 28/5-2/6, Ban chuyên án do Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an, cùng Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông chỉ đạo, đã tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu thành xăng giả và tổ chức khám xét tại 6 địa điểm cũng là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn và cất dấu chất dung môi, các chất để pha trộn thành xăng giả, chuyển đi bán ở nhiều nơi, trong đó có địa bàn TP. HCM, TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 5/6, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố là 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng. Liên quan đến vụ án, trước đó vào tối 31/5, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ để phục vụ điều tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала