Phi công thử nghiệm sẽ tái hiện việc hạ cánh của “SSJ” bị cháy ở Sheremetyevo

© Sputnik / Максим Блинов / Chuyển đến kho ảnhSukhoi Superjet 100
Sukhoi Superjet 100 - Sputnik Việt Nam
Các phi công dự định tái hiện những điều kiện hạ cánh, cũng như lặp lại tất cả hành động của phi hành đoàn trên chiếc máy bay bị bốc cháy.

Các phi công thử nghiệm trên máy bay-phòng thí nghiệm của “Sukhoi Super Jet”  (SSJ) ở Zhukovsky ngoại ô Matxcơva sẽ tiến hành thí nghiệm, dựng lại toàn bộ cuộc hạ cánh của chiếc máy bay bị cháy vỡ tại Sheremetyevo. Đó là thông báo của một nguồn trong giới hàng không.

Máy bay Sukhoi Superjet 100  - Sputnik Việt Nam
Sét đánh làm ngắt tự động lái của phi cơ SSJ100 bay từ Sheremetyevo

Những người thử nghiệm sẽ lặp lại chính xác cách tiếp cận vùng hạ cánh trên bầu trời, cũng như tất cả hành động của các phi công trên "siêu máy bay" bị cháy, trên cơ sở các dữ liệu được ghi trong máy ghi tự động. Các kết quả sẽ được đem phân tích và theo lời người đối thoại của hãng thông tấn, từ đó sẽ giúp các chuyên gia của UB Hàng không liên quốc gia (IAC) và UB Nhà nước Nga xác định nguyên nhân thảm kịch.

Xin nhắc, ngày 5 tháng 5, tại Sheremetyevo, 41 người đã thiệt mạng trong đám cháy trên chiếc máy bay đang theo hành trình Matxcơva-Murmansk. Máy bay của hãng Aeroflot đã phải quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Sheremetyevo và sau đó bốc cháy. Trong số các giả thiết về lý do thảm kịch, Cơ quan Điều tra Nga xem xét các yếu tố trình độ kém của phi công, trục trặc kỹ thuật trên máy bay  và điều kiện thời tiết bất lợi.

Trước đó IAC đã công bố báo cáo sơ bộ dày 104 trang về thảm kịch ở Sheremetyevo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала