Bộ chỉ huy quân đội Hoa Kỳ phía đông NATO sẽ được đặt ở Ba Lan

© AP Photo / Krzysztof ZatyckiCác quân nhân Mỹ tại Ba Lan
Các quân nhân Mỹ tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam
WARSAW (Sputnik) - Bộ chỉ huy của quân đội Mỹ ở phía đông NATO sẽ được triển khai ở Ba Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blashak cho biết trên đài phát thanh nước này.

“Chúng tôi đã đồng ý về sự hiện diện của bộ tư lệnh sư đoàn của quân đội Hoa Kỳ. Bộ tư lệnh này sẽ chỉ huy quân đội Hoa Kỳ ở mặt trận phía đông của NATO”, ông Blaschak cho biết.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về việc Ba Lan và Hoa Kỳ mở rộng hợp tác quân sự

Trước đó, có thông tin rằng Hoa Kỳ và Ba Lan đã đồng ý triển khai trên lãnh thổ Ba Lan phi đội máy bay trinh sát không người lái MQ-9 của Mỹ và Hoa Kỳ dự định tăng số lượng quân đội của họ thêm 1 nghìn người từ con số 4,5 nghìn người hiện nay. Đổi lại, Ba Lan cam kết tự chuẩn bị tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết để đáp ứng số lượng lớn quân nhân và trang thiết bị của Mỹ, đồng thời xây dựng sân bay quân sự có thể được sử dụng cho mục đích vận chuyển lực lượng "cho những cuộc tập trận và đề phòng sự kiện không lường trước".

Ông Blaschak tin rằng quyết định như vậy sẽ làm tăng đáng kể an ninh cho Ba Lan vì mối đe dọa của cuộc xung đột quân sự toàn cầu.

"Đây là thành công không thể nghi ngờ. Sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Ba Lan sẽ khiến kẻ thù phải sợ hãi. Kẻ xâm lược có thể hiểu rằng việc xâm phạm biên giới Ba Lan, tấn công vào Ba Lan sẽ không phải là cuộc tấn công cục bộ, mà là cuộc xung đột toàn cầu", Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала