Điện Kremlin bình luận bài báo về việc Mỹ tấn công mạng vào Nga

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga đã nhiều lần đề nghị hợp tác quốc tế để cùng nhau chống lại bất kỳ biểu hiện nào của tội phạm mạng, tuy nhiên Hoa Kỳ chưa bao giờ trả lời đề xuất này, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

“Chính quyền của Tổng thống Putin, chính phía Nga đã nhiều lần cố gắng khởi xướng hợp tác quốc tế để cùng nhau chống lại bất kỳ biểu hiện nào của tội phạm mạng. Thật không may, đối tác Mỹ không bao giờ phản hồi những đề xuất này của chúng tôi”, ông Peskov nói.

Đường dây cao điện cao áp - Sputnik Việt Nam
Bộ Năng lượng bình luận bài báo về việc Mỹ tấn công mạng vào Nga

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc điện Kremlin có nhận được thông tin về việc Mỹ tăng cường tấn công mạng vào cơ sở năng lượng của Nga hay không, thư ký báo chí của Tổng thống nói rằng nếu ai đó làm điều này mà không thông báo cho nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, đó có thể là dấu hiệu của chiến tranh mạng.

“Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng những khu vực chiến lược, quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi đã và đang phải chịu các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài. Chúng tôi rất tiếc phải nói điều này. Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng những cơ quan hữu quan của chúng tôi phải liên tục đấu tranh với vấn đề này để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào cho nền kinh tế đất nước, bảo vệ những khu vực nhạy cảm khỏi sự tấn công này", ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала