Hoa Kỳ muốn hoãn công bố "thỏa thuận thế kỷ" ở Trung Đông cho đến tháng 11

© Sputnik / Aleksei Vitvitskiy / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Hoa Kỳ và Israel
Quốc kỳ Hoa Kỳ và Israel - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ dự định hoãn công bố phần nói về chính trị của kế hoạch hòa bình Trung Đông cho đến tháng 11, khi chính phủ mới được thành lập ở Israel, ông Jason Greenblatt, đặc phái viên của Tổng thống Donald Trump về đàm phán quốc tế, cho biết.

Trước đó, có thông tin rằng Hoa Kỳ có kế hoạch trình bày kế hoạch hòa bình Trung Đông, còn được gọi là “thỏa thuận thế kỷ”, tại diễn đàn kinh tế ở Bahrain vào ngày 25 tháng Sáu.

Mehdi Sanai - Sputnik Việt Nam
Nhà ngoại giao gọi thỏa thuận của Mỹ về xung đột Israel – Palestine là "sự ô nhục của thế kỷ"

Trong cuộc trò chuyện với tờ Jerusalem Post, ông Greenblatt đảm bảo rằng chiến dịch bầu cử sắp tới của ông Trump sẽ không ảnh hưởng đến việc công bố kế hoạch này. “Tổng thống có thể làm vài việc cùng lúc. Ông ấy hoàn toàn bị cuốn vào (quá trình này)”, - đặc phái viên của Tổng thống nói.

Ông Greenblatt từ chối cung cấp bất kỳ chi tiết nào của đề án. “Chúng tôi đang nắm trong tay thứ gì đó rất tinh tế. Nếu chúng tôi giữ gìn nó cẩn mật, cơ hội thành công sẽ tăng lên”, ông nói.

Washington bắt đầu phát triển sáng kiến ​​hòa bình hai năm trước. Nỗ lực này được dẫn dắt bởi Jared Kushner, cố vấn của ông Trump và Jason Greenblatt, trợ lý Tổng thống Mỹ. Truyền thông Mỹ đưa tin rằng kế hoạch mới sẽ tập trung vào kinh tế và đầu tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала