Mười ngư dân bị bắt cóc ngoài khơi Malaysia

© Flickr / afif abd azizQuốc kỳ Malaysia
Quốc kỳ Malaysia - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mười ngư dân được cho là đã bị bắt cóc vào đêm thứ Ba tại vùng biển Sabah thuộc vùng Borneo của Malaysia, tờ New Straits Times dẫn nguồn cảnh sát đưa tin.

Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát Datuk Mazlan Mansor cho biết, vụ việc xảy ra vào lúc 02,45 giờ địa phương, khi 16 ngư dân đang ở trên hai chiếc thuyền đánh cá. Ông nói rõ rằng vào thời điểm đó, lệnh giới nghiêm có hiệu lực ở khu vực an ninh phía Đông bang Sabah. 

ngư dân Việt Nam  - Sputnik Việt Nam
Thuyền viên Việt Nam cứu 22 ngư dân Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Trường Sa như thế nào?

"Nhóm người trên hai chiếc thuyền tiếp cận họ và bắt cóc 10 ngư dân. Một người trong số những ngư dân ấy có giấy thông hành do Sở di trú bang Sabah cấp" - Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát Datuk Mazlan Mansor nói. 

Đồng thời, ông lưu ý rằng những kẻ bắt cóc có thể là công dân của Indonesia hoặc Philippines.

Ông nói thêm rằng cảnh sát đang cố gắng xác định chủ nhân chiếc thuyền và xác định xem nhóm khủng bố Hồi giáo Philippines Abu Sayyaf có liên quan đến vụ bắt cóc hay không. Tuy nhiên, các cơ quan thực thi pháp luật vẫn chưa nhận được yêu cầu từ những kẻ bắt cóc. 

Quốc kỳ của Philippines - Sputnik Việt Nam
Hải quân Philippines bác tuyên bố của Trung Quốc, khẳng định chỉ có tàu Việt Nam cứu ngư dân

Tờ New Straits Times cho biết đại diện cảnh sát thủ đô bang Sabah Kota-Kinabalu Datuk Omar Mammah nói rằng đang điều tra vụ bắt cóc này. Các cơ quan thực thi pháp luật bắt đầu lấy lời khai từ các ngư dân được giải cứu và để tạo ra hình ảnh photobot những kẻ bắt cóc.

Đại diện cảnh sát cũng nói rõ rằng nạn nhân vụ bắt cóc là những người không quốc tịch từ 17-60 tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала