Quân đội Nga sẽ được trang bị vũ khí laser và siêu thanh mới nhất

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhShoigu tại cuộc họp chung của các cơ quan quân sự Nga và Belarus
Shoigu tại cuộc họp chung của các cơ quan quân sự Nga và Belarus - Sputnik Việt Nam
Các lực lượng vũ trang Nga sẽ sớm nhận được các loại vũ khí mới dựa trên công nghệ năng lượng laser và siêu thanh. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đưa ra tuyên bố như vậy hôm thứ Ba, ngày 18 tháng 6.

“Trong tương lai gần, quân đội và hải quân Nga sẽ được trang vũ khí hoàn toàn mới và vô song” - Bộ trưởng nói và bổ sung thêm rằng các mẫu vũ khí đầu tiên đã được đưa ra thử nghiệm-trực chiến. 

Vũ khí laser Peresvet - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga dự đoán: Khi nào bắt đầu thời đại vũ khí laser?

Trước đó, ngày 18 tháng 6, khi khai mạc Hội nghị khoa học-thực tiễn với ban lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Nga, ông Shoigu đã vạch ra nhiệm vụ chính của quân đội trong tương lai gần. Theo ông, từ bây giờ cần phải phát triển lý thuyết về chiến tranh, có tính đến các đặc điểm xung đột vũ trang hiện đại.

Tháng 5 năm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vũ khí laser sẽ quyết định tiềm năng chiến đấu của toàn quân đội và hải quân Nga trong thế kỷ 21. Theo nguyên thủ quốc gia, cách đây chưa lâu, các tổ hợp laser chiến đấu ở cấp chiến thuật chỉ được nói đến trong truyện viễn tưởng, nhưng bây giờ "chúng ta đã chế tạo được trong thực tế".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала