Video vụ thử tên lửa siêu thanh của Mỹ xuất hiện trên Internet

CC0 / U.S. Air Force/Senior Airman Curt Beach / B-52 Stratofortress
 B-52 Stratofortress  - Sputnik Việt Nam
Video về vụ thử nghiệm tên lửa AGM-183A Advanced Rapid Response Weapon (ARRW) đầu tiên đã xuất hiện trên mạng. Mô hình tên lửa cỡ lớn được đưa lên máy bay ném bom B-52 Stratofortress, cất cánh từ căn cứ không quân Edwards ở California vào ngày 12 tháng 6.

Vụ phóng ARRW không được thực hiện. Mô hình tên lửa, không có chất nổ, được trang bị vô số cảm biến, thu thập thông tin về lực cản và độ rung của vũ khí mới trong suốt chuyến bay. 

“Chúng tôi sử dụng khả năng thiết kế mô hình mẫu nhanh do Quốc hội cung cấp để linh động đưa vũ khí siêu thanh đến cấp độ sẵn sàng chiến đấu”, Tiến sĩ Will Roper, Trợ lý Bộ trưởng Không quân phụ trách về phát triển hệ thống vũ khí mới, cho biết.

Trước đó, chuyên gia quân sự và chỉ huy của Quân đội Hoa Kỳ đã công nhận đất nước tụt hậu so với Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh. 

Năm 2018, dự án ARRW đã ký hợp đồng với Lockheed Martin Missiles and Fire Control để sản xuất và thử nghiệm mẫu tên lửa AGM-183A. Cuộc thử nghiệm đã mở ra giai đoạn thử nghiệm bay của tên lửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала