Độc giả phương Tây đánh giá cao việc Su-27 của Nga đánh chặn B-52 của Mỹ

© Sputnik / Vitaliy TimkivPhi công trong buồng lái của Su-27 trước khi cất cánh.
Phi công trong buồng lái của Su-27 trước khi cất cánh. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ấn phẩm Daily Mail có bài báo về việc máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom B-52N của Mỹ, gây ra phản ứng tích cực của các độc giả.

Theo ý kiến của nhiều người dùng, hành động của máy bay chiến đấu Nga là hoàn toàn hợp lý, vì bất cứ quân đội của quốc gia nào khác cũng sẽ hành động như vậy trong tình huống tương tự.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-27 của Nga trong chuyến bay trình diễn tại trung đoàn hàng không của Quân khu Đông Nam vinh danh kỷ niệm 105 năm Ngày Không quân Nga - Sputnik Việt Nam
Công bố video Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom của Không quân Mỹ

"Không thể đổ lỗi cho Nga về điều này, nếu máy bay ném bom của họ đến rất gần không phận của chúng ta thì bạn nghĩ xem, điều gì sẽ xảy ra?", - người dùng don.dixon đặt câu hỏi.

“Chỉ đi tuần trên bầu trời thì hơi buồn tẻ. Người Nga và người Mỹ luôn chơi những trò chơi nguy hiểm để xua tan sự nhàm chán”, - người dùng  có nick là Onewhoknows bình luận.

“Trò vui nhộn đối với cả hai bên. Đơn giản là họ khiến cho bên kia cảm thấy căng thẳng, chứ không hề có bất kỳ ác ý nào”, -  Eryops khẳng định.

“Chúa ơi, tại sao người Nga dám làm những gì quân đội phương Tây đang làm cơ chứ?”- người dùng jmb952381 chế nhạo.

“B-52 thực sự là khủng long và là mục tiêu kềnh càng và chậm chạp nhất trên bầu trời. Đây là thứ tốt nhất mà Mỹ có thể cung cấp”, - người dùng Roarke nhận xét.

Như báo cáo trước đó từ Trung tâm chỉ huy quốc phòng, máy bay Mỹ tiếp cận biên giới Nga từ phía Biển Đen và Biển Baltic. Cần lưu ý rằng các máy bay ném bom đã không vi phạm biên giới. Máy bay Nga tiến hành đánh chặn theo quy định quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала