Ông Poroshenko bày tỏ phản đối về yêu sách của Kiev đối với Crưm

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu tổng thống Ukraina, ông Piotr Poroshenko, trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Glavcom, đã bày tỏ phản đối về yêu sách từ chính quyền mới của Kiev đối với Crưm.

Theo chính trị gia, giới lãnh đạo Ukraina có thể công nhận bán đảo là của Nga để đổi lấy việc giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Vụ án hình sự thứ năm đã được khởi tố chống lại cựu tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko

“Tuy nhiên, họ sẽ ngay lập tức mất hết quyền lực. Trước hết, điều đó sẽ rất nguy hiểm cho mọi người, bởi vì số phận của những chính trị gia mới ít khiến tôi quan tâm hơn nhiều”, ông Poroshenko nói.

Cựu tổng thống nhấn mạnh rằng ông không muốn đưa ra lời khuyên công khai cho người đứng đầu Ukraina hiện tại, ông Vladimir Zelensky, nhưng đề nghị rằng nên tính đến “những rủi ro áp đảo và đe dọa” từ phía Nga.

Trước đó, ông Zelensky nói rằng trong cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin, ông sẽ khẳng định Crưm và vùng lãnh thổ Donbass là của Ukraina. Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, khi trả lời đã nhấn mạnh rằng chủ quyền của Donbass nên được xác định bởi người dân ở đó, “còn về Crưm thì chẳng còn gì để bàn đến nữa”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала