Phi công của chiếc máy bay MH370 bị rơi đã chặn đường cung cấp oxy cho hành khách

© AP Photo / Joshua PaulMH370
MH370 - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy phi hành đoàn của chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines bị gặp nạn vào tháng 3 năm 2014, ông Zechariah Ahmad Shah, có thể đã bịt đường dẫn oxy trong khoang máy bay khiến các hành khách bị chết. Đây là tin đưa của The Atlantic, có dẫn nguồn là các tài liệu điều tra.

Theo kết quả điều tra, các phi công của chuyến bay MH370 đã điều khiển máy bay di chuyển lệnh hướng ban đầu. Lỗi được quy cho chính Zakharia Ahmad Shah: được biết rằng ông đã tái tạo một chuyến bay tương tự trên thiết bị mô phỏng với kết quả chết người tương tự. Ông cũng gặp vấn đề trong cuộc sống cá nhân: bị vợ bỏ, ông ta cô đơn và chán nản. 

MH17 - Sputnik Việt Nam
'MH370 đã hạ cánh tại một sân bay hoang bí mật'

Tài liệu nghiên cứu cho thấy phi công đã giết chết đối tác của mình hoặc bằng cách nào đó vô hiệu hóa anh ta, sau đó làm khoang máy bay bị hở và nâng độ cao của máy bay lên hơn 12 km so với mực nước biển - gần mức tối đa giới hạn chiều cao của Boeing 777. Nguồn tin của ấn phẩm tin rằng điều này được thực hiện với mục đích khiến cho hành khách trên máy bay tử vong nhanh hơn. 

Chiếc máy bay của Malaysia Airlines đang thực hiện tuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh thì bị biến mất khỏi màn hình radar vào tháng 3/2014. Trên máy bay có 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Hồi tháng 1 năm 2015, tất cả họ chính thức bị tuyên bố là đã chết. Việc tìm kiếm máy bay cho đến nay vẫn chưa đem lại kết quả. 

Vào tháng 10 năm 2018, một thám tử nghiệp dư người Anh tuyên bố rằng ông đã nhìn thấy đống đổ nát của một chiếc máy bay trên hình ảnh vệ tinh trên bản đồ Google. Trước đó, một nhà điều tra vụ tai nạn hàng không của Úc cũng đi tìm chiếc Boing theo cách tương tự, nhưng tại địa điểm mà anh ta chỉ ra người ta không tìm ra chiếc phi cơ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала