Các nhà khoa học nêu cách phòng bệnh ung thư đường ruột

© Ảnh : Aline Ponce/Pixabay sữa chua
sữa chua  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nhà bác học Mỹ đã đi đến kết luận rằng khoảng hai khẩu phần sữa chua mỗi tuần sẽ giúp nam giới giảm nguy cơ phát triển u tuyến (khối u lành tính), là loại u có thể dẫn tới ung thư ruột, như ấn phẩm EurekAlert! viết.

Cụ thể, so với những người không sử dụng sản phẩm sữa lên men thì những người đàn ông ăn sữa chua thường xuyên sẽ giảm được 26% nguy cơ phát triển u tuyến ở đại tràng, là căn bệnh có khả năng gây ung thư.

ung thư - Sputnik Việt Nam
Những thực phẩm giúp tránh bệnh ung thư

Tham gia nghiên cứu là 32.606 nam giới và 55.743 phụ nữ, họ được theo dõi sức khỏe trong vòng 26 năm. Cứ sau bốn năm, họ cung cấp thông tin chi tiết về lối sống và chế độ ăn uống của mình, bao gồm lượng sữa chua mà họ tiêu thụ. Các tình nguyện viên được nội soi ruột dưới.

Dữ liệu thu được cho thấy cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn để cho phép hiểu rõ nguyên nhân của tác động tích cực từ sản phẩm này.

Một trong những giải thích có thể là vì vi khuẩn Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus, được tìm thấy trong sữa chua với men vi sinh, có thể làm giảm lượng hóa chất gây ung thư trong ruột.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала