Đã có khách du lịch không gian tiềm năng cho chuyến bay trên “Soyuz”

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa “Soyuz-2.1a” từ sân bay vũ trụ Vostochny
Phóng tên lửa “Soyuz-2.1a” từ sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Đã tìm được các khách du lịch vũ trụ tiềm năng cho chuyến bay trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga vào năm 2021, họ sẵn sàng đến Nga và trải qua các đợt kiểm tra y tế để tham gia "phi hành đoàn du lịch" đầu tiên, ông Sergey Koshtenko, trưởng văn phòng đại diện Space Adventures Nga nói với Sputnik.

American Space Adventures hiện là nhà điều hành tour du lịch duy nhất liên quan đến các chuyến bay lên vũ trụ.

Trước đó có thông báo rằng “Roskosmos” và Space Adventures đã ký hợp đồng cho chuyến bay của hai khách du lịch vũ trụ đến Trạm vũ trụ quốc tế cho tới cuối năm 2021.

vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ mở tiếp nhận đơn cho các chuyến bay du lịch vào vũ trụ trên Boeing

"Có nhiều người muốn bay, thế nhưng họ phải đến Nga và trải qua các đợt kiểm tra của ủy ban y tế", ông Kostenko nói.

Theo thủ tục, ai sẽ là người bay đến ISS chỉ được công bố sau khi họ được ủy ban y tế chính chấp thuận. Theo quy định, điều này sẽ diễn ra một năm trước khi bắt đầu các khóa đào tạo nửa năm, nghĩa là một năm rưỡi trước chuyến bay.

“Chỉ sau khi có quyết định của ủy ban y tế chính, họ mới trở thành ứng cử viên cho những người tham gia chuyến bay vào vũ trụ”,- ông Kostenko cho hay.

Trong giai đoạn  2001-2009, theo hợp đồng với Space Adventures, bảy du khách đã được đưa đến Trạm vũ trụ trên các tàu “Soyuz”, trong đó ông Charles Simonyi người Mỹ đã bay hai lần. Vào những thời điểm khác nhau, giá của chuyến bay vào vũ trụ kéo dài mười ngày dao động từ 25 đến 50 triệu đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала