Mỹ sẵn sàng thảo luận về việc bồi thường nếu Thổ Nhĩ Kỳ từ chối mua S-400

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẵn sàng thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc bồi thường nếu Ankara có thể từ chối thỏa thuận mua tổ hợp S-400 của Moskva. Theo Washington, S-400 là nền tảng để thu thập thông tin tình báo.

“Việc mua tổ hợp phòng không S-400 từ Nga theo kế hoạch của Ankara sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho mối quan hệ Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ. Hoa Kỳ thực sự muốn tránh bước đi này. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng tham gia vào cuộc đối thoại quan trọng về việc từ chối mua S-400. Hoa Kỳ sẵn sàng thảo luận về cách giảm thiểu bất kỳ hậu quả không mong muốn nào mà sự từ chối này có thể mang lại”, đại diện của chính quyền Hoa Kỳ nói.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph trong giai đoạn cơ bản của cuộc tập trận Vostok- 2018 trên thao trường Tsugol ở vùng Zabaikal. - Sputnik Việt Nam
Khả năng Iran đàm phán với Nga về việc mua S-400 là có

Theo bà, S-400 là “nền tảng thu thập thông tin tình báo” của Nga.

Đồng thời, đại diện của chính quyền nói thêm rằng biện pháp trả đũa trong trường hợp Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận tổ hợp của Nga "sẽ là đau đớn và tốn kém cho Hoa Kỳ".

Trước đó, phương tiện truyền thông đưa tin rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 vì mua S-400.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала