National Interest cho biết tại sao NATO nên sợ S-400

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ nên cảnh giác với các hệ thống tên lửa phòng không S-400 vì khả năng sử dụng chúng như một phương tiện đấu tranh trong cuộc chiến kinh tế, tạp chí National Interest nhận định.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng hệ thống phòng thủ này có một loại những lợi thế chiến lược.

Thứ nhất là lợi nhuận từ việc bán các hệ thống tên lửa phòng không: trong số những người mua hiện có và tiềm năng là các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và Qatar. Điều này góp phần đa dạng hóa nền kinh tế và tạo cơ sở cho việc hiện đại hóa vũ khí.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Mỹ định tháng 7 sẽ áp lệnh trừng phạt mới đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400

Thứ hai là uy tín và vị thế toàn cầu của Nga với tư cách là nhà phát triển các hệ thống vũ khí tiên tiến.

Thứ ba là thiết lập và phát triển quan hệ với các quốc gia - người mua S-400, bởi vì ngoài việc mua các hệ thống tên lửa phòng không còn cần tiến hành đào tạo quân nhân làm việc với chúng và thực hiện công tác bảo trì.

Và cuối cùng – đó là khả năng sử dụng hệ thống phòng không trong “chiến tranh lai”. Như vậy, tờ báo viết, việc bán S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn đến sự chia rẽ trong NATO. Nếu giao dịch hoàn tất, Matxcơva sẽ triển khai các hệ thống với các trạm radar mạnh mẽ trên lãnh thổ của liên minh.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng Washington không phải vô cớ khi đe dọa Ankara các biện pháp trừng phạt và loại trừ khỏi chương trình F-35 liên quan đến việc mua vũ khí của Nga. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng họ sẽ không từ bỏ việc mua S-400.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала