Chuyên gia hàng không: Máy bay Su-57 chỉ có một nhược điểm duy nhất

Ông Anatoly Gulyaev, người đứng đầu Tổng cục Vũ khí của Quân đội Nga nói rằng máy bay chiến đấu Su-57 sẽ được cài đặt vũ khí vượt trội so với các đối tác nước ngoài. Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia hàng không Dmitry Drozdenko nói về các tính năng đặc biệt của loại máy bay này.

Trung tướng Anatoly Gulyaev, người đứng đầu Tổng cục Vũ khí của Lực lượng Vũ trang Nga nói với tờ Krasnaya Zvezda rằng tất cả các máy bay chiến đấu Su-57 sẽ trang bị vũ khí hủy diệt, có đặc điểm vượt trội so với các đối tác nước ngoài.

Ông nhắc lại rằng hồi tháng 5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra nhiệm vụ đến năm 2028 phải tái trang bị toàn bộ ba trung đoàn hàng không của Lực lượng không quân vũ trụ (VKS) bằng Su-57.

Su-57 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng cho biết về những ưu thế của việc trang bị máy bay Su-57

"Cần phải nói rằng kể từ khi Su-57 ra đời, nhiều chuyên gia nước ngoài đã đánh giá cao khả năng độc đáo của máy bay Nga, vượt trội các đối tác phương Tây đang được quảng bá" - ông Gulyaev kết luận.

Máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm của Nga đã bay lần đầu tiên vào năm 2010. Sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao với khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, cũng như tổ hợp thiết bị hiện đại và tầm nhìn thấp mang lại cho Su-57 sự vượt trội so với các đối thủ.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, chuyên gia trong lĩnh vực hàng không của tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" Dmitry Drozdenko đã nói về các tính năng đặc biệt của Su-57:

"Tôi cho rằng nhược điểm duy nhất của Su-57 là hiện giờ mới có rất ít máy bay như vậy. Su-57 vượt trội so với F-35 của Mỹ. Đặc điểm ưu việt của nó là hệ thống điện tử vô tuyến. Các mẫu đối tác tương tự có chất lượng kém hơn, có trên F-35 của Mỹ. Đây là radar phân tán, cung cấp tầm nhìn vòng tròn cho máy bay. Ở Su-57, hệ thống này được tích hợp vào lớp bọc bên ngoài” – ông Dmitry Drozdenko lưu ý.

Hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57  - Sputnik Việt Nam
Phi công thử nghiệm kể về những điểm ưu việt của Su-57

Theo ông, ưu thế của máy bay mới của Nga không chỉ giới hạn ở điều này.

“Hệ thống quang học được cài đặt là “con át chủ bài” của chúng tôi, cho phép phát hiện các mục tiêu tiềm năng ở khoảng cách rất lớn trong chế độ hồng ngoại thụ động, không chiếu xạ các vật thể. Một hệ thống tương tự xuất hiện trên F-35, nhưng hiệu suất kém hơn. Do đó, trên mạng thỉnh thoảng lại xuất hiện hình ảnh  những chiếc Su-35 của chúng tôi cũng sử dụng hệ thống này “bắt” Raptors của Mỹ và các máy bay tương tự khác. Về phần vũ khí được cài đặt trên Su-57, chúng tôi chưa biết chính xác những gì sẽ được lựa chọn. Nhưng được biết rằng đó sẽ là loại vũ khí vượt trội so với mẫu tương tự của nước ngoài” – ông Dmitry Drozdenko nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала