Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nga nói về nguy cơ an ninh mạng chính trên thế giới

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhvụ tấn công mạng
vụ tấn công mạng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguy cơ an ninh mạng chính hiện nay không phải là tin tặc hay các nhóm tin tặc mà là sự độc quyền các sản phẩm và dịch vụ riêng lẻ, Bộ trưởng Bộ Phát triển kỹ thuật số, thông tin liên lạc và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga Konstantin Noskov nhận định.

Đáng tiếc là trong những năm gần đây, chúng ta thấy ngày càng nhiều hơn những ví dụ khi  mà các công ty lớn phải đối mặt với sự chậm chạp trong  việc vận hành các hệ thống thông tin của họ. Mọi người đã đọc một bài báo gần đây trên một tờ báo nổi tiếng của Mỹ, chúng ta thấy câu chuyện với Huawei Trung Quốc đã diễn ra như thế nào, vì vậy mối nguy hiểm chính trong thế giới mạng ngày nay không phải là tin tặc hay thậm chí là các nhóm tin tặc, mà nguy cơ chính – như cuộc sống đã cho ta thấy - là sự độc quyền của các sản phẩm riêng lẻ trên toàn thế giới”,- ông Noskov nói trong bài phát biểu tại Đại hội an ninh mạng quốc tế (ICC).

John Bolton - Sputnik Việt Nam
Cố vấn Bolton: Hoa Kỳ đang "tấn công" tin tặc Trung Quốc và các nước khác

Theo ông, người dùng trên toàn thế giới sử dụng các dịch vụ tìm kiếm độc quyền và các mạng xã hội, các thiết bị độc quyền.

“Khi phát biểu trên các diễn đàn quốc tế, tôi luôn nói với các đồng nghiệp của mình rằng chúng ta không nên đóng cửa. Internet và công nghiệp viễn thông theo định nghĩa mang tính toàn cầu... Chúng ta phải đảm bảo việc đa dạng hóa sản phẩm trên thế giới và qua đó đảm bảo khả năng lựa chọn và tránh những mối đe dọa mà đáng tiếc là đang được thực hiện trên thế giới ngày nay”,- Bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала