Iran nhận được cảnh báo về cuộc tấn công

© Flickr / yeowatzupQuốc kỳ Iran
Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Iran nhận được tin nhắn thông qua Ô-man từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, cảnh báo về vụ tấn công. Họ cho Teheran một "khoảng thời gian giới hạn" để trả lời, Reuters đưa tin, dẫn nguồn tin từ Iran.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thuộc quân đội Iran) hôm thứ Năm cho biết quân đội Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ ở lối vào Vịnh Ba Tư phía nam đất nước sau khi nó xâm phạm không phận Iran. Sau đó, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Hải quân Hoa Kỳ trên eo biển Hormuz, trên không phận quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
Nga cảnh báo Mỹ đừng đi những bước liều lĩnh chống lại Iran

Đồng thời, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Arakchi, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Đại sứ Thụy Sĩ tại Tehran, Marcus Leitner, đại diện cho lợi ích của Mỹ, đã phản đối máy bay không người lái Mỹ vi phạm không phận nước này. Arakchi cũng nhắc lại rằng "Iran không tìm kiếm chiến tranh và xung đột ở Vịnh Ba Tư và cảnh báo chống lại các hành động không suy nghĩ trong khu vực của Mỹ".

Trước đó, New York Times, dẫn nguồn tin từ chính quyền, nói  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn các cuộc tấn công quân sự chống lại Iran, do bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, nhưng sau đó đã hủy bỏ quyết định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала