Nga cảnh báo Mỹ đừng đi những bước liều lĩnh chống lại Iran

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Nguy cơ xung đột giữa Mỹ và Iran vẫn chưa biến mất, Moskva kêu gọi Washington cân nhắc hậu quả và không thực hiện các bước đi liều lĩnh, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói.

"Hầu hết các vụ «hỏa hoạn» ở Trung Đông phát sinh là do chính sách xúi giục của Washington. Nguy cơ của cuộc xung đột không biến mất và chúng tôi một lần nữa kêu gọi những nhân vật có trách nhiệm - nếu có những người như thế ở Washington -,  hãy cân nhắc hậu quả, hãy thận trọng trước các bước đi liều lĩnh”,  Ryabkov nói với các nhà báo.

Giao lưu trực tuyến với Tổng thống Vladimir Putin 2019 - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh của Mỹ với Iran sẽ là thảm họa

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (thuộc quân đội Iran) hôm thứ Năm cho biết quân đội Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ ở lối vào Vịnh Ba Tư phía nam đất nước sau khi xâm phạm không phận Iran. Sau đó, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ tuyên bố rằng hệ thống tên lửa phòng không Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái của Hải quân Hoa Kỳ trên eo biển Hormuz, trên không phận quốc tế.

Trước đó, New York Times, dẫn nguồn tin từ chính quyền, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn các cuộc tấn công quân sự chống lại Iran do bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ, nhưng sau đó ông đã hủy bỏ mệnh lệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала