Nga và Huawei sẽ thảo luận về khả năng công ty Trung Quốc sẽ sử dụng hệ điều hành của Nga

© REUTERS / Kacper PempelHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Phát triển kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga và tâọ đoàn Huawei Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán đầu tiên vào mùa hè về khả năng công ty Trung Quốc sử dụng hệ điều hành Nga «Avrora»,- Thứ trưởng Mikhail Mamonov thông báo với phóng viên bên lề Đại hội an ninh mạng quốc tế (ICC).

Trả lời câu hỏi về chủ đề mà các cuộc đàm phán đã tiến hành, Mamonov nói: "Về việc sử dụng hệ thống di động Avrora ... Chúng tôi chỉ thỏa thuận rằng chúng tôi sẽ bắt đầu công việc này. Đó là, đối với chúng tôi, thực tế là ở cấp cao nhất đã công nhận, có sự quan tâm đến những phát triển của chúng tôi, nghĩa là chúng tôi có thể đưa ra sản phẩm thứ ba nào đó".

Smartphone Huawei được trưng bày trên quầy tại một siêu thị di động - Sputnik Việt Nam
Anh khuyến cáo các công ty cẩn thận khi dùng thiết bị Huawei

"Chúng tôi đang chuẩn bị một đề án toàn diện cho phía Trung Quốc, và nói chung, cách làm việc với Huawei và các công ty công nghệ khác ở Nga. Có  bộ câu hỏi về nội địa hóa, bộ câu hỏi về chuyển giao công nghệ và đầu tư vào kiến ​​thức, trình tự  làm việc của các trung tâm R & D ở Nga, ở đây chúng tôi  hiện đang hợp nhất mọi thứ lại với nhau", Thứ trưởng nói rõ.

Trả lời câu hỏi, trong khung thời gian nào có thể bắt đầu triển khai hệ điều hành trong các thiết bị Huawei, Mamonov nói rằng thời hạn chính xác vẫn chưa được xác định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала