Truyền thông: Ông Trump đồng ý ra đòn tấn công vào Iran, nhưng sau đó thay đổi quyết định

© AP Photo / Alex BrandonDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận cuộc tấn công quân sự vào Iran, nước này đã bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, nhưng sau đó đã hủy bỏ chiến dịch, báo New York Times đưa tin, có tham chiếu nguồn tin từ chính quyền.

Theo tờ báo, giới quân sự và ngoại giao ở Washington dự kiến sẽ có cuộc tấn công vào lúc 19:00 hôm thứ Năm. Ông Trump ban đầu đồng ý ra đòn tấn công vào một số mục tiêu của Iran, bao gồm cả hệ thống radar và hệ thống tên lửa. Chiến dịch đã bị hủy bỏ ở giai đoạn đầu, mới lập kế hoạch.

Donald Trump gọi vụ việc này là "một sai lầm rất lớn của Iran", nhưng sau đó nói rằng ông không tin vào bản chất cố ý của việc

này, ông cho rằng người nào đó đã đưa ra quyết định này do nhầm lẫn.

Trước đó, theo kênh truyền hình Press TV, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái do thám của Mỹ ở tỉnh Hormozgan, miền nam Iran.

Tuyên bố của IRGC đăng vào sáng thứ Năm cho biết máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ đã bị lực lượng không quân của IRGC bắn hạ tại khu vực Kueh Mubarak thuộc tỉnh Hormozgan, ở lối vào Vịnh Ba Tư sau khi nó xâm phạm không phận Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала