Vì sao có tỷ lệ tử vong cao do ung thư thực quản

© FotoliaUng thư không phải bản cáo trạng
Ung thư không phải bản cáo trạng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chẩn đoán muộn do bệnh không bộc lộ triệu chứng là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất ở những người mắc ung thư thực quản, tuyến tụy và gan, - chuyên gia Ilya Pokataev cho biết.

"Tử vong cao là do chẩn đoán muộn ... và quá trình kịch phát của bệnh ... Hiện chưa có chương trình sàng lọc phân loại cho các khối u này. Đó là những khối u tương đối hiếm", - ông Pokatayev nói với Sputnik.

Ông lưu ý rằng khoảng 60% chẩn đoán ung thư tuyến tụy chỉ được thiết lập khi bệnh đã ở giai đoạn 4 có di căn.

sữa chua  - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu cách phòng bệnh ung thư đường ruột

Sở dĩ thường chẩn đoán muộn cũng bởi thực tế là bệnh không bộc lộ triệu chứng cụ thể nào.

"Tất cả các triệu chứng nhận thấy có thể xảy ra ở những căn bệnh khác. Trong trường hợp này, phần nhiều đều điều trị cho bệnh nhân theo các triệu chứng nhầm lẫn đó”, - chuyên gia nói.

Vì ung thư thực quản có số yếu tố phát triển nhất định, chẳng hạn như lạm dụng rượu và hút thuốc, cho nên nam giới nhiều khả năng mắc bệnh này, - ông Pokatayev nhấn mạnh.

Theo lời ông, để điều trị các dạng ung thư này, áp dụng liệu pháp phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Trong đó phẫu thuật là phương pháp duy nhất để tính đến sự phục hồi, còn tất cả các phương pháp khác chỉ cho phép kiểm soát sự phát triển của khối u mà thôi, - chuyên gia-bác sĩ ung thư nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала