Bamboo Airways được phép tăng số lượng tàu bay

© Ảnh : Facebook/Bamboo Airways / Bamboo Airways
Bamboo Airways - Sputnik Việt Nam
Chiều qua, sau buổi làm việc với Hãng hàng không Bamboo Airways về đề xuất điều chỉnh Đề án thành lập Hãng hàng không Tre Việt. Bộ GTVT Việt Nam đã thống nhất chủ trương tăng số lượng tàu bay của Bamboo Airways từ 10 chiếc lên 30 chiếc đến năm 2023, - Lao Động cho biết.

Theo báo cáo của Hãng hàng không Bamboo Airways kể từ thời điểm được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không và cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 16.1.2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 10 tàu bay (loại Airbus A319, A320 và A321 NEO) với  tổng số chuyến bay là 6.606 chuyến; Tổng số lượt khách vận chuyển là 800.000 hành khách; Khai thác 100% chuyến bay vận chuyển hàng không an toàn; Tỉ lệ khai thác chuyến bay đúng giờ luôn đạt trên 95,2%; Tổng số đường bay khác thác là 24 đường bay, trong đó có 4 đường bay mở mới hoàn toàn; Khai thác tại 15 sân bay trong nước; Tỉ lệ hành khách trên mỗi chuyến bay luôn đạt trên 80%.

Máy bay Bamboo Airways A321neo - Sputnik Việt Nam
Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways giải trình việc đảm bảo an ninh, an toàn bay

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 và nhu cầu phát triển thực tế, năng lực của hãng. Bamboo Airways chính thức đề xuất điều chỉnh Dự án đầu tư vận tải hàng không Tre Việt,

Trên cơ sở ý kiến đề xuất của Bamboo Airways và từ thực tiễn kinh doanh vận chuyển hàng không, Hãng hàng không muốn khai thác ổn định, có hiệu quả thì quy mô đội tàu bay tối thiểu phải từ 25-30 tàu bay. Do đó, Bộ GTVT thống nhất chủ trương tăng số lượng tàu bay từ 10 chiếc lên 30 chiếc đến năm 2023 cho Bamboo Airways.

Bộ GTVT yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, đánh giá Đề án điều chỉnh Dự án đầu tư vận tải hàng không Tre Việt; Tăng trưởng thị trường hàng không theo từng mốc thời gian cho đến năm 2030 để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và sự tăng trưởng của ngành hàng không. Khả năng đáp ứng về cơ sở hạ tầng của các cảng hàng không, sân bay, đội ngũ giám sát an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, nguồn nhân lực đối với việc vận hành, khai thác tàu bay...

Phi công Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Bamboo nghi Vietnam Airlines "chơi xấu" và cuộc tranh giành phi công tại Việt Nam

Đồng thời yêu cầu Hãng hàng không Tre Việt phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan đánh giá hồ sơ điều chỉnh Dự án nhằm điều chỉnh, bổ sung các nội dung để đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và tính khả thi nếu được phê duyệt. Giải trình rõ nguồn lực khai thác tàu bay đảm bảo an ninh, an toàn và cung cấp các hợp đồng tuyển dụng lao động đã ký kết. Thực hiện đúng các quy trình, thủ tục về việc mua sắm các tàu bay phù hợp với các yếu tố liên quan và đảm bảo đủ điều kiện cho việc khai thác.

Căn cứ vào kết quả rà soát, đánh giá, Bộ GTVT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất của Bamboo Airways.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала