Ông Putin: “Sẽ không hạ cờ Nga trên đảo Kuril”

© Sputnik / Viktor Chernov quần đảo Kuril
 quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, bất kể các yêu sách lãnh thổ của Nhật Bản, sẽ không có chuyện hạ quốc kỳ Nga trên quần đảo Kuril.

“Đúng, sẽ không hạ cờ. Chúng tôi không có kế hoạch như vậy”, - nguyên thủ quốc gia Nga khẳng định trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Nước Nga 1” khi ông Putin nhận  một câu hỏi liên quan.

Đảo Habomai - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nhật trong bản báo cáo mới đã bỏ cụm từ về sự trở lại của quần đảo Kuril

Trước đó, trả lời câu hỏi của các phóng viên sau cuộc Giao lưu trực tuyến, ông Putin tuyên bố ông đang chờ cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để tiếp tục đối thoại, bao gồm cả về Hiệp ước hòa bình.

Cuộc gặp của các nhà lãnh đạo Nga-Nhật đã diễn ra ngày 14 tháng 11 năm 2018 tại Singapore. Theo kết quả hội kiến, Thủ tướng Nhật Bản thông báo rằng các bên đã đồng ý đẩy nhanh quá trình đàm phán về Hiệp ước hòa bình trên cơ sở Tuyên bố chung năm 1956. Đây là sự  nhân nhượng nghiêm túc từ phía Nhật Bản, vì từ trước  đến nay, lập trường chính thức của Tokyo  đòi hỏi chuyển giao các đảo Kunashir, Iturup, Shikotan và Habomai rồi sau đó mới ký kết Hiệp ước hòa bình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала