Poroshenko: “Không có vụ án nào chống cá nhân tôi”

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko  - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Tổng thống thứ V của Ukraina kiêm thủ lĩnh đảng “Đoàn kết châu Âu” là Piotr Poroshenko tuyên bố chẳng có vụ án hình sự nào chống lại cá nhân ông ta ở Ukraina.

“Sẽ không có chuyện khởi tố vụ án hình sự chống Poroshenko. Chấm hết. Thực tế có khởi tố vài vụ…Tôi khẳng định: Tôi tự hào về mỗi vụ án hình sự đã được mở ra trên thực tế”, - cựu Tổng thống nói trên kênh truyền hình “Ukraina”.

Piotr  Poroshenko lưu ý rằng có một vụ án liên quan đến chiến dịch ở Donbass, vụ thứ hai khởi tố theo sự kiện ra lệnh cho nhóm tàu chiến của Hải quân Ukraina đi từ Odessa qua biển Azov đến Mariupol.

Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ukraina bán đấu giá bức tranh Poroshenko khỏa thân

“Vụ án thứ ba là lời kêu gọi của Yulia Tymoshenko về hệ thống vận chuyển khí đốt của Ukraina. Tôi nói chính xác  để Tymoshenko không bình luận vấn đề khí đốt. Mà cũng có thể là ngược lại – bởi năm 2009 chính bà ta đã ký hợp đồng dẫn đến kết quả Ukraina thiệt hại mất hơn 40 tỷ USD”, - thủ lĩnh đảng "Đoàn kết châu Âu" nhận xét.

Poroshenko phủ nhận thông tin về việc bán hệ thống truyền khí đốt của Ukraina (GTS). “Điều cuối cùng tôi muốn chỉ ra: thông tin về việc bán hoặc thay đổi quyền sở hữu GTS hoàn toàn là dối trá và chắc chắn không tương ứng với sự thật”, -  Poroshenko nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала