Tổng thống Putin đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh

© Sputnik / Aleksandr Astafiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Putin đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh
Tổng thống Putin đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong Ngày tưởng niệm và đau buồn 22 tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự nghi lễ đặt vòng hoa tại Mộ Chiến sĩ Vô danh trong vườn Alexandrovsky ở Matxcơva.

Kể từ năm 1996, mốc bắt đầu Thế chiến II, ngày 22 tháng 6, được công bố là Ngày tưởng niệm và đau buồn. Như nêu trong sắc lệnh tương ứng của Tổng thống "ngày này nhắc nhở chúng ta về tất cả những người đã mất, bị tra tấn trong cảnh giam cầm phát-xít, bị chết trong đói khát và thiếu thốn. Chúng ta đau buồn thương tiếc tất cả những người đã hiến dâng cuộc đời để thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Những người lính của đại đội Vệ binh Danh dự đã rước vòng hoa với dải băng màu cờ Nga ghi dòng chữ vàng “Tổng thống LB Nga kính viếng Chiến sĩ Vô danh”. Ông Putin tiến đến, chỉnh thẳng dải băng và cúi đầu mặc niệm tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Sau đó, các thành viên khác tham dự nghi lễ cũng đặt hoa tại đài tưởng niệm.

Sự kiện tiếp tục với cuộc diễu hành long trọng của các quân nhân đại diện cho ba loại hình của lực lượng vũ trang – Bộ binh, Không quân-Vũ trụ và Hải quân. Kết thúc buổi lễ, Tổng thống Putin đã đặt hoa trên  đường cây Các Thành phố Anh hùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала