Duma Quốc gia Nga đánh giá lời đe dọa của Trump đối với Iran

© Sputnik / Ramil Sitdikov /  / Chuyển đến kho ảnh Duma Quốc gia
 Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch UB Quốc phòng của Duma Quốc gia Nga, ông Yury Shvytkin bình luận phát ngôn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người đe dọa rằng Iran sẽ hứng chịu cảnh "hủy diệt chưa từng thấy" trong trường hợp chiến tranh với Mỹ.

Nghị sĩ Nga cho rằng tuyên bố này của nhà lãnh đạo Mỹ là vô trách nhiệm và không đúng chỗ.

“Ông ta không nhận thức được trách nhiệm trước thế giới vì quyết định của ông ta có thể dẫn đến thảm họa quy mô toàn cầu”, - ông  Yury Shvytkin nhận xét.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump đe hủy diệt Iran trong trường hợp chiến tranh với Hoa Kỳ

Theo lời ông, nếu làm trầm trọng thêm cuộc xung đột giữa Washington và Tehran ắt sẽ giáng đòn nặng nề vào nền kinh tế của nhiều quốc gia, đặc biệt là những nước nhập khẩu dầu mỏ Iran.

“Tất nhiên, ở đây nhìn lập trường của Donald Trump không phải với tư cách là một Tổng thống, mà là một doanh nhân muốn nhận được số cổ tức nào đó cho chính mình thông qua con đường hăm dọa và tạo vấn đề”, - nghị sĩ Nga kết luận.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình NBC, Tổng thống Hoa Kỳ  Trump  tuyên bố rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Mỹ, Iran sẽ phải đối mặt với "sự hủy diệt chưa từng thấy". Đồng thời, Trump nhấn mạnh rằng ông ta không cố gắng để có sự phát triển sự kiện như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала