Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi
Francesca Filippi - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ Ý 69 tuổi Francesca Filippi sẽ đi xe đạp trên chặng đường dài 9.000 km! Sau khi rời Moskva hồi cuối tháng 5, hàng ngày bà đăng tải lên FB những bức ảnh và video về chuyến du lịch của mình.

Trả lời phỏng vấn Sputnik Italia, bà Francesca Filippi kể về cuộc hành trình và những người Nga tốt bụng mà bà gặp trên đường đến Vladivostok:

Sputnik: Tại sao bà rất thích đi du lịch như vậy?

Bà Francesca Filippi: Tôi sống ở Teramo từ năm 2004, tôi đến từ Rome. Chính tại Teramo, tôi đã tập đi xe đạp thành thạo. Lúc đầu tôi đi một quãng ngắn, rồi dần dần, từng km, tôi bắt đầu đạp xe 100-150 km mỗi ngày. Tôi đã đi du lịch đến những vùng Ý xa xôi, tôi đi xe đạp đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đạp xe đến Ireland, Litva, Ấn Độ, Áo, Hungary, Croatia và đến Mũi Bắc ở Na Uy.

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi ở Nizny Novgorod
Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Francesca Filippi ở Nizny Novgorod

Tôi thích giao tiếp, chiếc xe đạp cho phép vượt quãng đường 150 km/ngày mà không quá mệt mỏi. Nhờ xe đạp, tôi thiết lập liên lạc với thế giới bên ngoài, chiêm ngưỡng cảnh quan và gặp gỡ mọi người. Bây giờ ở Nga, tôi thích những nơi không thể đến thăm trong điều kiện bình thường. Chiếc xe đạp cho phép tôi có cuộc sống thật thú vị.

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi ở Moskva
Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Francesca Filippi ở Moskva

Sputnik: Francesca, do đâu mà bà có ý tưởng đi xe đạp xuyên qua toàn bộ nước Nga?

Bà Francesca Filippi: Năm 2017, trong vòng 40 ngày, tôi đã đạp xe đi qua khoảng cách 4500 km từ Gran Sasso d’Italia (dãy núi Abruzzo, Ý) đến Nordkapp ở Na Uy. Tôi rất hài lòng với kết quả của mình, đến mức tôi muốn đưa ra một lộ trình thú vị cho phép tìm hiểu thế giới nhiều hơn nữa.

Đi du lịch bằng xe đạp, tôi có thể làm quen với bất kỳ người nào tôi gặp trên đường và giao tiếp với họ mà không chịu ảnh hưởng quy tắc văn hóa và xã hội, vốn thường xuyên chia rẽ chúng ta.

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi
Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Francesca Filippi

Ngày 12 tháng 5 năm 2018, tôi đã viết bài đầu tiên của mình đăng trên diễn đàn russia-italia.com, trình bày kế hoạch của mình về chuyến đi Nga và đề nghi giúp đỡ. Tất nhiên, nhiều người cố gắng can ngăn tôi đừng thực hiện chuyện này, bởi vì rất khó để đi qua nước Nga bằng xe đạp, nhưng tôi cũng tìm thấy những người sẵn sàng giúp đỡ tôi, những người đã đến thăm đất nước này. Kể từ đó, diễn đàn đã trở thành nguồn tin tức và là nơi tôi gặp gỡ những người bạn mới.

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi ở Ufa
Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Francesca Filippi ở Ufa

Sputnik: Bà gặp những khó khăn nào trên đường?

Bà Francesca Filippi: Tôi chỉ sợ một điều là bị sét đánh. Thành thật mà nói, chỉ mỗi điều đó làm tôi sợ, vài ngày trước, khi tôi đến tỉnh Chelyabinsk, tôi phải trú trong một quán ăn vì trời bắt đầu mưa to, với cả sấm chớp. Một vấn đề khác tôi gặp phải là tình trạng nhiều nơi ở Nga không có lề đường, nhiều ổ gà lớn, đặc biệt là tôi gặp nhiều khó khăn trên tuyến M7.

Cho đến nay, tất cả mới chỉ có những khó khăn như vậy, nhưng tôi lường trước sẽ gặp phải vấn đề khi đi qua Urals, bởi vì khoảng cách giữa các thành phố sẽ tăng lên. Nhưng tôi có một cái lều, và tôi sẵn sàng dựng trại nếu cần.

© Ảnh : Francesca FilippiFrancesca Filippi với thị trưởng Arsk
Người phụ nữ Ý 69 tuổi đi xe đạp từ Moskva đến Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Francesca Filippi với thị trưởng Arsk

Sputnik: Bà có nhận xét thế nào về những người Nga gặp trên đường?

Bà Francesca Filippi: Có một điều thú vị: không biết liệu điều này có phải do thực tế tôi là phụ nữ, cao tuổi hay do chuyến đi của tôi. Nhưng, như tôi đã nói, xe đạp đưa mọi người lại gần nhau hơn, và thậm chí với vài câu tiếng Nga và tiếng Anh, tôi có thể hiểu những gì họ nói với tôi và họ hiểu điều tôi đáp lại.

Gần đây, một chiếc xe hơi dừng lại bên cạnh tôi, trong xe là người chồng cùng vợ và con gái đang đi du lịch. Họ đã đọc về cuộc hành trình của tôi trên Facebook và khi thấy tôi trên đường, họ quay lại để nói chuyện. Chúng tôi đã chụp một loạt ảnh, họ hỏi tôi rất nhiều về hành trình của tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала